ĐT Việt Nam có 1 buổi tập trước trận gặp Indonesia

Do trải qua hành trình di chuyển dài, thầy trò HLV Hữu Thắng chỉ có 1 buổi tập trước khi bước vào trận giao hữu với ĐT Indonesia vào tối ngày 9/10.

Để chuẩn bị cho trận giao hữu với Indonesia, HLV Nguyễn Hữu Thắng cùng các cầu thủ đội tuyển Việt Nam phải trải qua hành trình tiêu tốn khá nhiều thời gian với 1 chặng bay quốc tế và 1 chặng bay nội địa. Và phải đến tối qua 7/10 mới có mặt tại Yogyakarta, địa điểm thi đấu giao hữu với Indonesia ngày 9/10 tới.

ĐT Việt Nam có 1 buổi tập trước trận gặp Indonesia - Ảnh 1

ĐT Việt Nam được chào đón - Ảnh VFF

Do vừa trải qua trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên và một chuyến đi dài nên sau khi hoàn tất thủ tục nhận phòng và ăn tối. HLV Hữu Thắng đã yêu cầu các cầu thủ nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe nhanh nhất.

Vào chiều nay 8/10, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào buổi tập làm quen với sân thi đấu chính, kết hợp với tập đấu pháp để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với chủ nhà Indonesia, sẽ diễn ra vào 16h45 ngày 9/10 tới. Đây là cơ hội để cả ĐT Việt Nam và Indonesia chuẩn bị cho AFF Cup 2016 diễn ra trong thời gian tới.

Trong đội hình của ĐT Việt Nam sang Indonesia đá giao hữu không có 4 trụ cột là Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường và Quế Ngọc Hải. Trong đó, bộ 3 xuất ngoại của HAGL phải trở về tập trung cùng CLB chủ quản. Quế Ngọc Hải không thể đi cùng do chấn thương gặp phải trong trận giao hữu với Triều Tiên. Không có Ngọc Hải, HLV Nguyễn Hữu Thắng có thể tiếp tục sử dụng Minh Tùng (Than Quảng Ninh) đá cặp với Đình Luật như đã từng làm ở trận gặp Triều Tiên.

Việc không có bộ 3 cầu thủ xuất ngoại của HAGL cũng là cơ hội để HLV Hữu Thắng có những thử nghiệm ở hàng tiền vệ trong trận đấu với Indonesia.

Trong khi đó, ông Alfred Riedl - HLV trưởng ĐT Indonesia cho biết, đội bóng xứ vạn đảo với 25 cầu thủ được triệu tập mới chỉ bắt đầu tập luyện vào ngày 6/10 vừa qua. Quỹ thời gian là không nhiều, nhưng nhà cầm quân người Áo vẫn khẳng định ông sẽ cố gắng để có thể xây dựng một chiến lược hiệu quả nhất trong cả tấn công lẫn phòng ngự nhằm giúp ĐT Indonesia có được kết quả tốt trong cuộc tái ngộ với ĐT Việt Nam sắp tới.

Hoàng Nam