‘ĐT Việt Nam cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa’

Đó là tuyên bố của HLV Hữu Thắng sau khi chứng kiến sự cổ vũ cuồng nhiệt của các fan hâm mộ có mặt trên sân Cần Thơ trong trận hòa không bàn thắng với Avispa Fukuoka FC tối qua (12/11).

Ở trận giao hữu cuối cùng của ĐT Việt Nam trước khi lên đường đi Myanmar tham dự AFF Cup 2016, thầy trò HLV Hữu Thắng đã nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt của 4 vạn cổ động viên có mặt trên sân Cần Thơ. Chứng kiến cảnh tượng này, HLV Hữu Thắng đã rất xúc động và vị chiến lược gia người xứ Nghệ khẳng định đây sẽ là động lực để đội tuyển Việt Nam quyết tâm hơn tại AFF Cup 2016 để đáp ứng sự yêu mến của fan hâm mộ. Nói về sự cuồng nhiệt của các CĐV có mặt trên sân Cần Thơ trận đấu vừa qua, HLV Hữu Thắng cho biết: “Chỉ có thể diễn tả bằng 2 từ tuyệt vời. Tình cảm của khán giả đã truyền cảm hứng rất lớn cho chúng tôi và chúng tôi cũng đã đáp lại bằng một trận đấu đầy nỗ lực. Nhưng chúng tôi thấy rằng vẫn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để xứng đáng với tình cảm này. ĐTQG không phải của riêng ai mà là chính là của người hâm mộ cả nước. Vì vậy, tôi hy vọng rằng trong tương lai đội tuyển sẽ tiếp tục được phục vụ người hâm mộ tại các địa phương khác”.

‘ĐT Việt Nam cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa’ - Ảnh 1

HLV Hữu Thắng cho biết đội tuyển Việt Nam cần nỗ lực hơn nữa

Mặc dù đội tuyển Việt Nam chỉ giành được trận hòa không bàn thắng trước Avispa Fukuoka FC của Nhật Bản, nhưng HLV Hữu Thắng cho biết hài lòng với màn trình diễn của các học trò khi đạt được các mục tiêu về thử nghiệm nhân sự cũng như đấu pháp trong trận đấu này: “Trước một đội bóng đến từ nền bóng đá mạnh của châu Á, tôi muốn kiểm tra khả năng phòng ngự của đội tuyển. Tôi hài lòng vì các cầu thủ đã tuân thủ rất tốt đấu pháp, thi đấu tập trung và khiến cho các chân sút đối phương gần như không có cơ hội tiếp cận khung thành”.

Trong bài phát biểu của mình, vị chiến lược gia người xứ Nghệ cho rằng việc các chân sút không ghi được bàn thắng không phải là điều thất vọng và đánh giá ĐT Việt Nam đã có một trận đấu chất lượng: “Quan trọng là chúng ta đã tổ chức tấn công tốt và có những đường chuyền tạo cơ hội rõ nét cho các tiền đạo. Tôi nghĩ rằng, hôm nay đội tuyển đã có một trận đấu chất lượng”.

Hoàng Nam