ĐT Việt Nam bị chủ nhà Indonesia chơi xấu ở buổi tập đầu tiên

Buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam diễn ra không thuận lợi khi thầy trò HLV Hữu Thắng được chủ nhà Indonesia bố trí tập luyện trên sân toàn “ổ gà”. Điều này khiến vị chiến lược gia người xứ Nghệ lo lắng về khả năng dính chấn thương của các tuyển thủ.

Sau khi có mặt tại Indonesia chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi tại AFF Cup 2016 diễn ra vào ngày 3/12 tới. Đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên vào chiều ngày 1/12. Buổi tập này của thầy trò HLV Hữu Thắng được BTC chủ nhà bố trí tập tại sân phụ Pakasari. Điều đáng nói, mặt sân này có chất lượng rất xấu, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng buổi tập và dễ gây ra chấn thương cho các tuyển thủ Việt Nam.

ĐT Việt Nam bị chủ nhà Indonesia chơi xấu ở buổi tập đầu tiên - Ảnh 1

Buổi tập của ĐT Việt Nam chỉ kéo dài 1 tiếng do mặt sân xấu

Đứng trước sân tập “thảm họa”, HLV Hữu Thắng cùng các cộng sự liên tục lắc đầu nguây nguẩy thể hiện sự thất vọng trước cách tiếp đón của BTC nước chủ nhà. Vị chiến lược gia người xứ Nghệ đã liên hệ với Tổng thư ký Lê Hoài Anh, Trưởng đoàn ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016 vào trao đổi, đề nghị có ý kiến với BTC chủ nhà.

Tuy nhiên, điều này không thay đổi được vấn đề, đội tuyển Việt Nam vẫn phải tập luyện trên sân với mặt cỏ rất xấu này. Điều này làm nóng lên những nghi ngờ chủ nhà Indonesia đang cố tình chơi xấu thầy trò HLV Hữu Thắng không muốn đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị tốt cho trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016. Những nhận định này càng có cơ sở khi ở buổi tập sáng cùng ngày 1.12, đội chủ nhà Indonesia được bố trí tập tại sân bóng của một trường Trung học tại Bagor.

Lo ngại khả năng các học trò có thể dính chấn thương trong buổi tập trên mặt sân không đảm bảo. HLV Hữu Thắng chỉ cho toàn đội tập nhẹ nhàng, kết hợp với những trò chơi vận động ở buổi tập chiều qua. Buổi tập cũng chỉ kéo dài khoảng 1 giờ rồi kết thúc.

Theo kế hoạch vào chiều nay (ngày 2.12), thầy trò Hữu Thắng sẽ có buổi tập làm quen sân, ghép đội hình ở sân đấu chính thức Pakasari.

Đức Anh