ĐT Việt Nam 2-1 ĐT Myanmar: Người hùng Công Vinh

Bằng cú ra chân rất nhạy cảm ở cuối trận, Công Vinh đã sắm vai người hùng giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng ở trận mở màn AFF Cup 2016.

Với sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng từ trước, ĐT Việt Nam tự tin mở đầu chiến dịch AFF Cup 2016 với trận mở màn trên sân của chủ nhà Myanmar. Ra sân với đội hình chưa phải là mạnh nhất khi không có Tuấn Anh ở hàng tiền vệ (chấn thương) và Thành Lương ở cánh phải quen thuộc… nhưng các học trò HLV Hữu Thắng đã nhập cuộc rất “máu lửa”, tạo ra nhiều áp lực lên đối thủ ngay từ những phút đầu tiên.

Đối lập với sự tự tin và lối chơi chủ động tấn công của ĐT Việt Nam, đội chủ nhà Myanamar lại cố gắng chơi phòng ngự, nhường khu vực giữa sân cho đối thủ, càng tạo ra nhiều điều kiện để các cầu thủ Việt Nam thi triển nhiều miếng đánh đa dạng ở cả 3 hướng.

ĐT Việt Nam 2-1 ĐT Myanmar: Người hùng Công Vinh - Ảnh 1

ĐT Việt Nam là những người chơi chủ động hơn trong khoảng thời gian hiệp 1 trận đấu.

Văn Quyết, Xuân Trường, Công Vinh là các cầu thủ chơi nổi bật nhất bên phía ĐT Việt Nam trong hiệp một. 3 cầu thủ này liên tục phối hợp với nhau tạo ra rất nhiều tình huống nguy hiểm về phía cầu môn đối phương. Phút 24, điều gì đến cũng phải đến. Xuất phát từ pha lăn xả cướp bóng của Công Vinh, Xuân Trường thực hiện một đường chọc khe “không thể hay hơn” cho Văn Quyết đối mặt với thủ môn. Và cầu thủ mang áo số 10 đã dứt điểm gọn gàng mở tỷ số cho ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam 2-1 ĐT Myanmar: Người hùng Công Vinh - Ảnh 2

Văn Quyết chơi rất hay trong hiệp 1 và chính anh là người có pha dứt điểm sắc lẹm mở tỷ số cho ĐT Việt Nam.

Chịu bàn thua đầu tiên, các cầu thủ Myanmar tỏ ra quyết tâm hơn. Những phút nửa cuối hiệp 1, ĐT Việt Nam vẫn là những người cầm bóng nhiều hơn, nhưng phía đội bạn cũng đã bắt đầu có được những tình huống lên bóng nguy hiểm. Cầu thủ Win Naing Soe là người thường thực hiện những pha đi bóng táo bạo gây không ít khó khăn cho hàng phòng ngự Việt Nam. Tuy nhiên, kết thúc hiệp 1 vẫn không có bàn thắng nào nào được 2 đội ghi thêm.

Vào đầu hiệp hai, HLV Hữu Thắng quyết định tung Trọng Hoàng vào thay Văn Toàn và ngay lập tức cầu thủ này đã có một vài tình huống xử lý bóng ấn tượng giúp tạo ra các cơ hội cho ĐT Việt Nam.

Về thế trận trong hiệp 2, các cầu thủ ĐT Việt Nam chơi chậm hơn hiệp đấu trước nhưng vẫn cầm bóng nhiều hơn. Tuy nhiên, những pha dứt điểm của các tiền đạo Việt Nam vẫn thiếu độ chính xác có phần hơi nóng vội. Đến phút thứ 70 của trận đấu, ĐT Myanmar bất ngờ vùng lên mạnh mẽ. Liên tục những pha đi bóng từ hành lang cánh trái đâm vào trung lộ của các cầu thủ Myanmar đã khiến hàng thủ ĐT Việt Nam phải rất vất vả để ngăn chặn.

ĐT Việt Nam 2-1 ĐT Myanmar: Người hùng Công Vinh - Ảnh 3

Hàng công ĐT Việt Nam có một trận đấu hay nhưng hàng thủ lại bộc lộ khá nhiều điểm đáng lo ngại.

Phút 71, Aung Thu có được bóng ngay trước vòng cấm, hàng phòng ngự ĐT Việt Nam tỏ ra ngần ngừ và tiền đạo số 9 của Myanmar đã không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn thắng gỡ hòa sau một cú sút bằng chân trái rất căng và hiểm hóc.

Có được bàn gỡ hòa, ĐT Myanmar như lấy lại được sự tự tin, họ tiếp tục lên bóng và gây không ít khó khăn cho hàng phù ngự Việt Nam cùng thủ môn Nguyên Mạnh. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực và quyết tâm, các tiền đạo Việt Nam, đặc biệt là Công Vinh đã làm nên chuyện. Phút 80, từ đường chuyền của cầu thủ vào thay người Trọng Hoàng, Công Vinh bằng vào vòng cấm và có một pha lốp bóng rất nhạy cảm nâng tỷ số lên 2-1.

ĐT Việt Nam 2-1 ĐT Myanmar: Người hùng Công Vinh - Ảnh 4

Số ít khán giả Việt Nam có mặt trên sân cổ vũ cho đội nhà đã rất vui mừng, phấn khích sau bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 của Công Vinh.

Vừa có được bàn thắng thứ 2, nhưng hàng phòng ngự ĐT Việt Nam lại tiếp tục để lộ sơ hở khi “bỏ quên” Mg Mg Lwin của Myanmar thoải mái dứt điểm trong vòng cấm ở phút 84. Rất may cú sút lại đi quá nhẹ.

Kết thúc trận đấu, ĐT Việt Nam giành chiến thắng đầu tiên trước chủ nhà Myanmar với tỷ số chung cuộc 2-1. Đây là trận thắng rất quan trọng với thầy và trò HLV Hữu Thắng, đã củng cố tinh thần cho toàn đội. Trận đấu này thể hiện chiến thuật rất hợp lý của HLV Hữu Thăng thông qua những sự thay đổi người chính xác. Tuy nhiên, hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam lại bộc lộ quá nhiều sự sơ hở và cần được cải thiện trong những trận đấu sau.