ĐT U23 Việt Nam: Sau cơn mưa trời lại nắng

Bão Haiyan đã đi qua và hết ảnh hưởng ở khu vực Hà Nội cũng là lúc U23 QG ra sân và luyện tập tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF với tinh thần tích cực và tập trung cao nhất.

Tập trung từ ngày 8-11, song trong 2 ngày cuối tuần qua, các cầu thủ U23 Việt Nam chủ yếu tập nhẹ mang tính hồi phục là chính. Một phần do thời tiết xấu và một phần nữa đội tuyển cũng cần có bước chạy đà cho giai đoạn chuẩn bị cuối cùng mang tính quyết định.

Thời gian từ nay đến SEA Game 27 không còn nhiều, nên trong giai đoạn quan trọng này thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc phải dồn hết sức lực để hoàn thành những công đoạn cuối cùng về thể lực và chiến thuật trước khi hành quân sang Myanmar.

HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ: “Phải tập khá nặng, nhưng không khí tập luyện của các cầu thủ là vui vẻ, thoải mái. BHL bằng các phương pháp khác nhau đã chủ động tạo thêm những sự hứng khởi, giảm bớt áp lực kể cả về tâm lý cho các cầu thủ...”

Trước khi lên đường dự SEA Games 27, các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ trải qua hai trận đấu giao hữu theo kế hoạch để HLV Hoàng Văn Phúc kiểm nghiệm lần cuối về các vị trí cũng như lối chơi. Tất cả các cầu thủ đều hiểu rằng cần phải luôn cố gắng hết mình, và giờ đây là khoảng thời gian cuối cùng để thể hiện năng lực phẩm chất chuyên môn của mình.

Các cầu thủ của U23 Việt Nam đã có thời gian chơi bóng cùng nhau tương đối dài và họ đã thể hiện được sự đoàn kết ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất như thời gian HLV Hoàng Văn Phúc bị “đình chỉ” làm nhiệm vụ. Một đội bóng gắn kết, các cá nhân nỗ lực hoàn thiện mình hơn và hướng đến “trận chiến” trước mặt bằng một thái độ rất tích cực, tự giác, đó là những gì đang diễn ra ở U23 Việt Nam.

Về nhân sự, sau những buổi tập nhẹ do đau cơ háng, hôm qua Mạnh Dũng đã tập trở lại. Chấn thương của Thanh Hào dính phải ở BTV Cup 2013 chỉ bị tổn thương phần cơ mềm. Vài ngày nữa, trung vệ này sẽ hồi phục tốt và tập luyện trở lại. Theo kế hoạch, đến ngày 18-11, đội sẽ di chuyển vào tập luyện ở Bình Dương, địa điểm có điều kiện khí hậu gần giống với Myanmar.

Tự tin, đoàn kết và nỗ lực trong từng buổi tập là điều mà người ta đang thấy ở U23 Việt Nam sau những khó khăn trong giai đoạn vừa qua.

Thu Phương (thethaovietnam.vn)