'ĐT Trung Quốc sẽ tấn công dồn dập khi gặp Việt Nam'

  Sau trận thua 0-2 trước Nhật Bản, đội tuyển Trung Quốc đã đến Hà Nội để chuẩn bị cho chuyến làm khách trước ĐT Việt Nam vào tối 1/2. Các phóng viên của đội tuyển này đã đi theo và có những ghi nhận về công tác chuẩn bị của đội nhà.

  Trong đó, các báo Trung Quốc cho rằng với những gì đã xảy ra sau buổi tập đầu tiên và nhìn vào tương quan hiện tại giữa hai đội, ĐT Trung Quốc sẽ ưu tiên chơi tấn công dồn dập khi gặp Việt Nam, bất kể họ là khách.

  Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh viết: “Việc tận dụng thời gian để nâng cao chất lượng các bài tập, sẵn sàng cho trận đấu tới là điều cấp thiết. Chỉ còn 3 ngày để các tuyển thủ bắt nhịp với những thay đổi ở môi trường mới. Vì thế, đội tuyển thống nhất trong buổi tập đầu là sẽ tập trung ngay vào chiến thuật, bỏ qua công đoạn làm nóng như thường lệ.

  Sau thất bại 0-2 trước Nhật Bản, đội tuyển Trung Quốc sẽ áp dụng chiến thuật gì để ứng phó với chủ nhà Việt Nam? Điều đáng chú ý là Trung Quốc đang duy trì thành tích 10 trận toàn thắng liên tiếp trước Việt Nam, lợi thế tâm lý rất lớn, nhưng đó cũng là áp lực đòi hỏi đội tuyển Trung Quốc phải chơi tốt trận này.

  ĐT Trung Quốc hạ quyết tâm rất cao sau thất bại trước Nhật Bản

  ĐT Trung Quốc hạ quyết tâm rất cao sau thất bại trước Nhật Bản

  Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, khả năng cao là Trung Quốc sẽ tung ra đội hình tấn công dồn dập trước đội tuyển Việt Nam. Dù gần như không còn cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022, nhưng các học trò của HLV Li Xiaopeng vẫn được đánh giá là nhỉnh hơn đối thủ, trong khi đội tuyển Việt Nam đang gặp khó khăn ở hàng phòng ngự. Do vậy, chơi tổng tấn công sẽ là một lựa chọn hợp lý”.

  Ngoài ra, các vị khách cũng cho rằng điều kiện tại Việt Nam không phù hợp với các cầu thủ của HLV Li Xiaopeng, nhưng họ đang nỗ lực vượt qua khó khăn để bỏ túi 3 điểm.

  Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh tiếp tục: “Mặc dù toàn bộ ê kíp nhìn chung đã kiệt sức sau chuyến đi đường dài, và các điều kiện ở đây không thể lý tưởng như khi thi đấu trên sân nhà, nhưng các tuyển thủ đã bỏ qua những vấn đề bên ngoài này để tập trung vào ưu tiên 3 điểm ở trận đấu tới”.

  Đặng Lai

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/dt-trung-quoc-se-tan-cong-don-dap-khi-gap-viet-nam-post1413286.tpo