ĐT Thái Lan nhận tin dữ trước AFF 2016

Quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2016 của ĐT Thái Lan đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi chuyên gia phục hồi Andy Schilinger chia tay với đại diện xứ sở chùa vàng.

Chuyên gia phục hồi Andy Schilinger đã có 4 năm gắn bó với đội tuyển Thái Lan và là một trong những cái tên quan trọng đóng góp vào thành công của bóng đá Thái Lan trong những năm gần đây.

Tuy nhiên quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2016 của thầy trò HLV Kiatisak Senamuang đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mới đây trên trang blog cá nhân chuyên gia phục hồi Andy Schilinger đã khẳng định chia tay với các đồng nghiệp trong màu áo đội tuyển quốc gia Thái Lan.

ĐT Thái Lan nhận tin dữ trước AFF 2016 - Ảnh 1

Chuyên gia phục hồi Andy Schilinger chia tay ĐT Thái Lan sau 4 năm gắn bó

Trên trang facebook cá nhân, Andy Schilinger chia sẻ: “Thật sự là 4 năm qua, tôi cảm thấy hãnh diện và hạnh phúc khi được hỗ trợ cho đội bóng bằng năng lực của mình, cũng như là một phần trong hành trình thành công của đội. Nhưng thật buồn là bộ máy mới của LĐBĐ Thái Lan đã đưa ra nhiều quyết định thay đổi, trong đó có cả vị trí của tôi trong đội tuyển quốc gia. Cảm ơn về quãng thời gian ngọt ngào mà tôi được trải qua cùng các cầu thủ và Ban huấn luyện. Cảm ơn vì sự ủng hộ tuyệt vời từ các cổ động viên. Mong những điều tốt nhất cho Thái Lan”.

Bên cạnh là chuyên gia phục hồi trong màu áo đội tuyển Thái Lan, ông Andy Schilinger còn có cương vị tương tự trong màu áo CLB Bangkok United. Đây là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm với 20 năm làm công tác vật lý trị liệu cho nhiều CLB ở Bundesliga và Thai Premier League. Cá nhân ông Schilinger cũng sở hữu một số trung tâm phục hồi.

Sự ra đi của chuyên gia phục hồi Andy Schilinger có thể trở thành một vấn đề đau đầu với ban huấn luyện ĐT Thái Lan khi AFF Cup 2016 đang đến gần. Việc các cầu thủ gặp chấn thương mà không có chuyên gia phục hồi thể lực giúp đỡ có thể trở thành một khó khăn với HLV Kiatisak Senamuang.

Hoàng Anh