ĐT Thái Lan mất vé vào vòng loại thứ ba Word Cup 2026 theo kịch bản không tưởng

ĐT Thái Lan mất vé vào vòng loại thứ ba Word Cup 2026 theo kịch bản không tưởng dù đã thắng ĐT Singapore 3-1 ở lượt trận cuối vòng loại thứ hai.

Trước lượt trận cuối cùng, ĐT Thái Lan cần có chiến thắng cách biệt trước ĐT Singapore và hy vọng ĐT Trung Quốc thua ĐT Hàn Quốc thì mới có cơ hội giành vé vào vòng loại thứ ba World Cup 2026.

ĐT Thái Lan thắng ĐT Singapore 3-1 nhưng vẫn dừng bước ở vòng loại thứ hai World Cup 2026. (Ảnh: FAT).

ĐT Thái Lan thắng ĐT Singapore 3-1 nhưng vẫn dừng bước ở vòng loại thứ hai World Cup 2026. (Ảnh: FAT).

Do trận ĐT Trung Quốc gặp ĐT Hàn Quốc diễn ra sớm hơn nên đội ĐKVĐ ASEAN Cup vừa đá với ĐT Singapore vừa nhận tin vui khi ĐT Hàn Quốc giành chiến thắng 1-0 nhờ pha ghi bàn của Lee Kang In.

Sau khi biết tin ĐT Hàn Quốc thắng trận, ĐT Thái Lan tập trung dồn ép ĐT Singapore khi họ biết rõ là cần thắng cách biệt 3 bàn là chắc chắn đi tiếp. Phút 37, Chanathip thoát xuống, sau đó chuyền vào thuận lợi để Suphanat mở tỷ số cho ĐT Thái Lan.

Sang hiệp 2, thầy trò ông Ishii tiếp tục tấn công dồn dập nhưng chính điều đó khiến họ phải nhận bàn thua ở phút 57. Tận dụng việc Thái Lan dâng lên quá cao, Fandi đã có pha xử lý bóng tốt và sau đó dứt điểm vô cùng hiểm hóc, ghi bàn gỡ hòa cho Singapore.

Không nản lòng, ĐT Thái Lan sau đó ép sân liên tục và thành quả cũng đến với 2 pha lập công của Poramet (phút 79) và Wonggorn (phút 86). Lúc này, chỉ cần có thêm 1 bàn nữa, ĐT Thái Lan sẽ giành vé đi tiếp.

Dù vậy, trong hơn 10 phút còn lại, ĐT Thái Lan không thể ghi thêm bàn thắng, Trận đấu khép lại với tỷ số 3-1 cho ĐT Thái Lan nhưng thầy trò HLV Ishii chấp nhận dừng bước và nhường vé đi tiếp cho ĐT Trung Quốc. 2 đội tuyển Thái Lan và Trung Quốc có cùng 8 điểm, cùng hiệu số 9/9 nhưng ĐT Trung Quốc có vé vào vòng loại thứ ba do hơn đối đầu.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/dt-thai-lan-mat-ve-vao-vong-loai-thu-ba-word-cup-2026-theo-kich-ban-khong-tuong-post1100940.vov