ĐT Thái Lan có biến động nhân sự bất ngờ trước trận gặp ĐT Việt Nam

  Báo Quảng Ninh
  Gốc

  ĐT Thái Lan có biến động nhân sự bất ngờ trước trận gặp ĐT Việt Nam khi HLV Akira Nishino trao băng thủ quân cho Siwarak Tedsungnoen.

  HLV Akira Nishino đã trao băng thủ quân ĐT Thái Lan cho Siwarak Tedsungnoen trước trận gặp ĐT Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2022. Đây là quyết định khá bất ngờ khi trước đó, thủ môn 35 tuổi chỉ được xem là lựa chọn số 2 của “Voi chiến” và mới có 19 lần ra sân ở cấp độ ĐTQG.

  Thủ môn Siwarak Tedsungnoen được trao băng thủ quân ĐT Thái Lan và có thể sẽ bắt chính ở trận gặp ĐT Việt Nam. (Ảnh: Changsuek)

  Nhiều khả năng, Siwarak Tedsungnoen sẽ là người trấn giữ khung thành ĐT Thái Lan trong trận đấu tối mai thay vì Kawin Thamsatchanan, thủ môn thuộc biên chế CLB OH Leuven ở giải hạng Nhì Bỉ từng mắc sai lầm dẫn đến thất bại 0-1 trước ĐT Việt Nam ở King’s Cup hồi tháng 6.

  Trước đây, vai trò thủ quân ĐT Thái Lan thường do tiền đạo kỳ cựu Teerasil Dangda, hậu vệ Theerathon Bunmathan hoặc thủ môn Kawin Thamsatchanan đảm nhiệm. Tuy nhiên, Teerasil Dangda đang vắng mặt vì chấn thương còn Theerathon Bunmathan và Kawin Thamsatchanan đã không được HLV Akira Nishino tín nhiệm bằng Siwarak Tedsungnoen.

  HLV Akira Nishino cho biết: “Dù 7 ngày chuẩn bị là quãng thời gian khá ít ỏi nhưng tôi đã nói chuyện rất nhiều với cầu thủ. Siwarak Tedsungnoen sẽ làm thủ quân ĐT Thái Lan. Tôi thích cá tính và nhân cách của cậu ấy”.

  Trong khi đó, Siwarak Tedsungnoen chia sẻ: “Tôi rất vui và tự hào khi được mang trọng trách thủ quân. ĐT Thái Lan đang rất quyết tâm và sẽ làm tất cả để có thể giành chiến thắng. ĐT Việt Nam là một đối thủ mạnh nhưng Vòng loại World Cup có đến 8 trận và chúng tôi cần có tính toán cho riêng mình”.

  Theo VOV

  Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/the-thao/201909/dt-thai-lan-co-bien-dong-nhan-su-bat-ngo-truoc-tran-gap-dt-viet-nam-2453268/