ĐT Pháp phải chào thua trước Mbappe

Có vẻ như Kylian Mbappe đã giành chiến thắng trong cuộc đấu tranh về bản quyền hình ảnh với Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF). Cơ quan này vừa xác nhận rằng các thỏa thuận với đối tác tài trợ sẽ được sửa đổi.

Vụ việc nảy sinh khi Kylian Mbappe từ chối tham gia chụp ảnh quảng cáo với đội tuyển quốc gia cách đây 2 hôm. Anh cho rằng trong các đối tác của FFF có nhiều thương hiệu đã “lợi dụng sự nổi tiếng” của anh để kiếm tiền. Mbappe cũng cho biết anh là một người lành mạnh, nói không với thực phẩm không tốt cho sức khỏe và cờ bạc.

Do vậy, chân sút này kiên quyết không chụp ảnh quảng cáo cho các thương hiệu mà anh cho là không phù hợp. Động thái cứng rắn từ ngôi sao hàng đầu cuối cùng cũng khiến FFF phải nhượng bộ. Trong thông báo mới đây, họ đồng ý thay đổi quyền của cầu thủ trong việc thực hiện các thỏa thuận thương mại.

Mbappe đã có thể cười tươi sau chiến thắng trước FFF

Mbappe đã có thể cười tươi sau chiến thắng trước FFF

"Sau các cuộc thảo luận quan trọng trước sự chứng kiến của chủ tịch Liên đoàn, ban lãnh đạo cấp cao, huấn luyện viên và giám đốc tiếp thị, chúng tôi đã cam kết sửa đổi thỏa thuận về quyền sở hữu hình ảnh, thay đổi lựa chọn của các cầu thủ. Điều này sẽ được thực hiện sớm nhất để đảm bảo lợi ích cho chính cầu thủ”, FFF thông báo.

Như vậy, mâu thuẫn giữa FFF và Mbappe đã tạm được đẩy lui ở thời điểm World Cup đang cận kề. Nhưng thực ra theo giới thạo tin, động thái từ Mbappe cũng có thể được hiểu là anh muốn nhận phần trăm lớn hơn từ tiền bản quyền hình ảnh với FFF.

Mbappe đã có mâu thuẫn với liên đoàn nước nhà từ tháng 3, khi đó anh cũng từ chối tham dự buổi chụp hình ở ĐTQG. Trong nhiều cuộc đàm phán với mẹ của tiền đạo này, FFF từng nhận được thông điệp nhận thêm tiền.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/dt-phap-phai-chao-thua-truoc-mbappe-post1471340.tpo