ĐT Olympic Việt Nam lại bị Indonesia làm khó về địa điểm tập luyện

Sau khi bị thay đổi thời gian tập luyện buổi tập trên sân Satusoma 2, đội tuyển Olympic Việt Nam tiếp tục bị nước chủ nhà làm khó về địa điểm của buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu đầu tiên tại Asiad 2018.

Đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ đá trận ra quân tại Asiad 2018 với Olympic Pakistan vào lúc 16h00 ngày 14/8. Do đó, vào chiều ngày hôm nay (13/8), thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có buổi tập cuối cùng để chuẩn bị cho trận đấu này. Theo thông báo của BTC nước chủ nhà Indonesia, chiều nay đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ tập luyện trên sân STD Babik, cách khách sạn đội đóng quân 50km. Ngoài việc cách khá xa địa điểm đóng quân của đội, thì chất lượng mặt sân STD Babik cũng bị đánh giá là rất kém.

Olympic Việt Nam chưa có buổi tập trên sân cỏ nào kể từ ngày sang Indonesia

Do lịch tập của ĐT Olympic Việt Nam được xếp vào khung thời gian từ 16h00-17h30, đây là khung giờ cao điểm về tình hình giao thông ở Indonesia, điều này khiến HLV Park Hang Seo và các thành viên ban lãnh đạo đội tuyển lo ngại các cầu thủ phải trải qua một cuộc hành trình mệt mỏi trên xe, điều này có thể ảnh hưởng đến thể lực toàn đội trong trận đấu mở màn bảng D.

Trao đổi với báo chí trong nước, một cán bộ đi theo đội tuyển Olympic Việt Nam tiết lộ vị chiến lược gia người Hàn Quốc để ngỏ khả năng hủy buổi tập này và chỉ tập trên một sân cỏ gần khách sạn nơi đội đóng quân: “Sân tập STD Babik được biết còn cách nơi đóng quân của đội xa hơn so với sân tập Satusoma hôm trước. Điều đó khiến chúng tôi đang tính đến phương án là có nên tập ở đấy không hay chọn tập tạm ở sân của một khu công nghiệp cho gần khách sạn, không phải di chuyển nhiều".

Trước đó, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cũng thừa nhận sự chuẩn bị của đội tuyển Olympic Việt Nam cho Asiad 2018 trên đất Indonesia đang đối mặt với những thách thức về địa điểm tập luyện. Ông Lâm cũng cho biết ĐT Olympic Việt Nam để ngỏ khả năng tập luyện trên sân tập của khu công nghiệp, nhà máy: “Nếu phải di chuyển quãng đường xa không hợp lý, đội sẽ ưu tiên tập ở sân của khu nhà máy được đánh giá là có chất lượng tạm ổn. Bởi đỡ tránh phải đi xa mà lại ngay gần khách sạn".

Trước đó, vào ngày 12/8, HLV Park Hang Seo đã phải hủy buổi tập của Olympic Việt Nam trên sân Sutasoma 2 do BTC nước chủ nhà thông báo thay đổi giờ tập luyện muộn. HLV Park Hang Seo cùng các học trò buộc phải tiến hành tập luyện nhẹ trong một công viên ngay cạnh khách sạn.

Tại Asiad 2018, ĐT Olympic Việt Nam sẽ có trận đấu mở màn bảng D với Olympic Pakistan vào lúc 16h00 ngày 14/8.

Đức Văn – thethaovietnam.vn