ĐT futsal Việt Nam thua Uzbekistan, Afghanistan ăn mừng

ĐT futsal Việt Nam thể hiện rất tốt trước đối thủ vượt trội về mọi mặt là Uzbekistan. Nhưng khả năng dứt điểm chưa tốt cùng thể lực suy yếu vào cuối trận đã khiến đội bóng nhận thất bại ngược dòng. Afghanistan đã ăn mừng sau trận thua này.

Trang chủ ĐT futsal Afghanistan viết: “Những gì chúng ta muốn đã trở thành hiện thực. Uzbekistan đánh bại Việt Nam và kết quả này giúp Afghanistan sống lại hy vọng làm nên lịch sử. Đó là giành quyền tham dự World Cup. Chúa ơi, con hy vọng ở người. Xin chúa đừng lấy đi cơ hội của chúng con!”.

Sở dĩ Afghanistan thắp lên hy vọng dự World Cup 2024 vì ở VCK năm nay, Uzbekistan là chủ nhà. Họ đương nhiên có vé tham dự. Cộng với 4 suất bán kết, AFC sẽ có 5 đại diện.

Nếu Uzbekistan thua Việt Nam ở tứ kết, 5 tấm vé của châu Á sẽ được trao cho 4 đội vào bán kết cùng chủ nhà Uzbekistan. Còn một khi Uzbekistan thắng, suất đến World Cup của họ được nhường lại cho 1 trong 4 đội thua ở tứ kết.

Việt Nam để thua đáng tiếc trước Uzbekistan

Chính vì thế mà những Iraq, Kyrgyzstan và Afghanistan đã thắp lên hy vọng sau thất bại của Việt Nam.

Theo lịch, ngày 26/4, Việt Nam sẽ đụng độ Kyrgyzstan còn Iraq gặp Afghanistan. Đội thắng ở 2 cặp đấu này sẽ gặp nhau để phân định chủ nhân của tấm vé cuối cùng.

Thử thách vẫn còn ở phía trước với ĐT Việt Nam. Nhưng như HLV Giustozzi đã phát biểu, nếu vẫn thi đấu như trước Uzbekistan thì các cầu thủ sẽ giành vé đến World Cup.

Trận vừa qua, Việt Nam đã làm rất tốt đấu pháp. Họ theo kèm triệt để, bịt kín mọi góc sút của đối thủ. Đồng thời, Việt Nam đã phản công rất sắc bén. Nhưng vì kém may mắn, với 2 lần bóng trúng cột dọc và 1 lần đập xà ngang mà Việt Nam đã không thể giành chiến thắng.

Nhìn vào những gì đã thể hiện, Việt Nam có quyền lạc quan vào loạt trận play-off kiếm tấm vé cuối cùng đến World Cup 2024.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/dt-futsal-viet-nam-thua-uzbekistan-afghanistan-an-mung-post1631907.tpo