ĐT Futsal Việt Nam giải tán

Sau hơn 3 tuần tập trung chuẩn bị cho giải vô địch Futsal ĐNÁ 2016, nhưng sau thông báo của AFF đội tuyển Futsal Việt Nam đã giải tán trả quân về cho các CLB.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin trong ngày 21/10, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã gửi thư thông báo đến các quốc gia tham dự về việc hủy tổ chức giải vô địch Futsal ĐNÁ 2016. Lý do được AFF đưa ra là không tìm được nước đăng cai giải sau khi Thái Lan xin rút do Quốc vương Bhumibol Adulyadej qua đời.

ĐT Futsal Việt Nam giải tán - Ảnh 1

ĐT Futsal Việt Nam giải tán sớm sau khi giải vô địch ĐNÁ 2016 bị hủy

Trước đó, AFF cũng đã có những cuộc họp nhằm tìm kiếm quốc gia thay thế Thái Lan để đăng cai giải đấu. Tuy nhiên, cả hai quốc gia được ngỏ lời là Indonesia và Singapore đều lắc đầu từ chối. Do đó, AFF đã đi đến quyết định hủy tổ chức giải đấu năm nay.

Quyết định hủy giải của AFF cũng đồng nghĩa, ĐT futsal Việt Nam buộc phải giải tán. Trong 3 tuần qua, ĐT futsal Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Bảo Quân tập luyện rất tích cực tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam Quận 8. Thầy trò HLV Nguyễn Bảo Quân đã đạt được những kết quả tích cực từ những trận thi đấu giao hữu trước Hải Phương Nam với tỷ số 3-2.

Việc giải Đông Nam Á không được tổ chức là điều đáng tiếc bởi sau thành công tại World Cup futsal 2016, NHM trông đợi ĐT futsal Việt Nam sẽ chứng tỏ được sức mạnh của mình tại giải Đông Nam Á.

Hoàng Nam