ĐT futsal Việt Nam đối đầu ĐT futsal Trung Quốc tại giải Tứ hùng

Sau đội tuyển U22 Việt Nam cầm hòa U22 Trung Quốc, đến lượt đội tuyển Futsal Việt Nam chuẩn bị có cuộc đối đầu với ĐT Futsal Trung Quốc tại giải Tứ hùng tổ chức tại Giang Tô – Trung Quốc.

ĐT Futsal Việt Nam vừa có một mùa giải thành công khi tiến sâu tại World Cup Futsal 2016. Sau thành tích này, đội tuyển Futsal Việt Nam liên tiếp nhận được nhiều lời đề nghị thi đấu giao hữu quốc tế. Theo tiết lộ, mới đây VFF và ban huấn luyện đội tuyển Futsal Việt Nam đã nhận được lời mời từ LĐBĐ Trung Quốc để cử ĐT futsal Việt Nam tham dự giải đấu quốc tế tại tỉnh Giang Tô diễn ra từ ngày 2 đến 4/12 tới đây.

ĐT Futsal Việt Nam tham dự giải Tứ hùng Trung Quốc

Tham dự giải đấu này, đoàn quân của HLV Bảo Quân có cơ hội đối đầu với những đối thủ rất mạnh là ĐT Futsal Trung Quốc, ĐT Futsal Ukraine và đặc biệt là ĐT Futsal Mexico. Theo đánh giá của giới chuyên môn và fan hâm mộ trong nước, tham dự giải Tứ hùng tại Giang Tô – Trung Quốc là dịp để ĐT Futsal Việt Nam trui rèn bản lĩnh trong bối cảnh có sự chuyển giao về ban huấn luyện đội bóng khi HLV Bruno đã nói lời chia tay với đội tuyển và HLV trẻ tuổi Nguyễn Bảo Quân được bổ nhiệm ngồi vào ghế nóng trong thời gian tìm kiếm “thuyền trưởng” mới.

Theo kế hoạch, ngày 30/11, ĐT futsal Việt Nam sẽ lên đường đi Trung Quốc. Ngày 2/12 đội sẽ có trận đấu đầu tiên. Các trận đấu tiếp theo diễn ra vào ngày 3 và 4/12. Cùng ĐT Futsal Việt Nam tham dự giải Tứ hùng tại Trung Quốc cũng là sân chơi quốc tế đầu tiên để HLV Nguyễn Bảo Quân chứng tỏ bản lĩnh cầm quân của mình.

Hiện tại ĐT Futsal Việt Nam đang tập luyện tích cực tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam- Quận 8 TP HCM dưới sự chỉ đạo của HLV Nguyễn Bảo Quân. Theo tiết lộ thành phần của đội không có nhiều thay đổi so với World Cup với lực lượng nòng cốt là CLB Thái Sơn Nam.

Cách đây vài ngày, đội tuyển U22 Việt Nam cũng đã tham dự giải U22 Quốc tế tổ chức tại Vũ Hán – Trung Quốc với sự tham dự của 4 đội bóng là U22 Trung Quốc, U22 Việt Nam, U22 Mexico và U22 Uzbekistan. Tại giải đấu này, U22 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn đã xuất sắc cầm hòa U22 Trung Quốc và U22 Mexico trước khi để thua trước U22 Uzbekistan ở lượt trận đấu cuối cùng.

Nam Anh