ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dễ dàng có chiến thắng ở VTV Cup 2016

Trong ngày thi đấu đầu tiên của giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2016- Tôn Hoa Sen, đội tuyển Việt Nam đã dễ dàng đánh bại CLB Giang Tô (Trung Quốc) với tỉ số 3-0.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dễ dàng có chiến thắng ở VTV Cup 2016 - Ảnh 1

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thắng dễ

Tối ngày 8-10, giải đấu đã khai mạc tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Hà Nam. Giải đấu năm nay có 6 đội tham dự gồm Việt Nam, Từ Châu (Giang Tô, Trung Quốc), trẻ Trung Quốc, Chonburi (Thái Lan), Indonesia, Nagasaki (Nhật Bản). Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để chọn ra 4 đội vào bán kết. Trong ngày thi đấu đầu tiên, ĐT nữ Việt Nam gặp CLB Từ Châu – Giang Tô (Trung Quốc). Với đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ, thiếu kinh nghiệm nên CLB Từ Châu (Giang Tô, Trung Quốc ) tỏ ra không phải là đối thủ của ĐT Việt Nam. Đội bóng này nhanh chóng bị dẫn 0-2 trước ĐT Việt Nam khi để thua cách biệt 12 -25, 7-25 trong séc 1 và 2.

Đến séc 3, ĐT Việt Nam có sự góp mặt của nhiều cầu thủ trẻ. Lúc ấy trận đấu mới trở nên gay cấn hơn. Cuối cùng, ĐT Việt Nam vẫn trội hơn để giành chiến thắng 25-21, qua đó thắng chung cuộc 3-0. Đây không hẳn là chiến thắng gây chú ý nhưng rõ ràng các cầu thủ trẻ trong đội tuyển Việt Nam đã bắt nhịp khá nhanh để có thể trở thành trụ cột trong tương lai.

Cùng ngày còn có 2 trận đấu khác với kết quả: Indonesia – Nagasaki 3-0, Chonburi – Trẻ Trung Quốc 3-0.

Hôm nay, 9-10, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Nagasaki (Nhật Bản).

Nhật Hà