ĐT Anh: Southgate sắp chính thức cầm quân, dù lương bèo

Theo tin từ các tờ báo Anh, Gareth Southgate sẽ chính thức được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT Anh sau trận giao hữu Anh và Tây Ban Nha.

Với thành tích bất bại ở vòng loại World Cup 2018, HLV Gareth Southgate đã nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của Liên đoàn bóng đá Anh (FA). Đặc biệt hơn, “Tam sư” vừa có một trận đấu hay khi hòa 2-2 trước ĐT Tây Ban Nha, điều này càng giúp cho Southgate khẳng định vị thế của mình trên băng ghế chỉ đạo.

ĐT Anh: Southgate sắp chính thức cầm quân, dù lương bèo - Ảnh 1

Southgate chính thức được bổ nhiệm làm HLV ĐT Anh

Nhiều khả năng, Southgate sẽ ký hợp đồng ngay trong hôm nay, theo đó ông sẽ có 4 năm cầm quyền đến hết Euro 2020, thay vì 2 năm như dự kiến.

Việc bổ nhiệm một HLV tạm quyền Southgate trở thành “thuyền trưởng” chính thức của đội bóng có thể khiến nhiều người đặt mối hoài nghi. Bởi cách đây không lâu, Sam Allardyce đã khiến cho FA “muối mặt” với một vụ bê bối nhận tiền của nhóm doanh nhân để chỉ cách lách luật ở Giải Ngoại hạng.

Và để tránh trường hợp tương tự như Sam Allardyce, Liên đoàn bóng đá Anh đã rất cẩn trọng khi cất nhắc Southgate làm HLV trưởng của ĐT Anh. Theo đó, hợp đồng với Southgate sẽ kèm theo điều khoản xem xét, đánh giá lại công việc của ông sau VCK World Cup 2018. FA được phép chấm dứt hợp đồng với Southgate nếu nhận thấy chiến lược gia này không hoàn thành nhiệm vụ trên đất Nga.

Về mức lương, Southgate sẽ nhận mức lương 2 triệu bảng Anh (gồm thưởng) ở tuyển Anh, mức khá cao so với 750.000 bảng khi ông còn dẫn dắt U21, nhưng vẫn còn thấp hơn nhiều so với những người tiền nhiệm (Hodgson (3,5 triệu bảng), Allardyce (3 triệu bảng), Steve McClaren (2,5 triệu bảng), Fabio Capello (4 triệu bảng), chưa kể thưởng.

Được biết trong buổi họp sáng nay , bộ 4 quyền lực của FA gồm GĐĐH Martin Glenn, chủ tịch Greg Clarke, Giám đốc phát triển Dan Ashworth và Chủ tịch Hiệp hội HLV ở Anh (LMA), ông Howard Wilkinson đã sẽ đưa ra quyết định chính thức về việc bổ nhiệm HLV Southgate dẫn dắt ĐT Anh.

G.T (Tổng hợp Dailymail)