ĐT Anh quyết giữ Southgate bất chấp có vô địch EURO 2024 hay không

LĐBĐ Anh (FA) đang thuyết phục HLV Gareth Southgate kí hợp đồng mới bất chấp kết quả ở VCK EURO 2024 tới.

Gareth Southgate

Gareth Southgate

Ngay trước thềm VCK EURO 2024 khởi tranh, Gareth Southgate đã gây bất ngờ khi để ngỏ khả năng từ chức HLV ĐT Anh nếu không giành chức vô địch:Nếu không vô địch, thì có lẽ tôi không gắn bó với ĐT Anh nữa. Đây là cơ hội cuối cùng. Tôi nghĩ khoảng một nửa số HLV ĐTQG rời đi sau một giải đấu lớn.

Đó là điều bình thường trong bóng đá. Còn tôi thì đã gắn bó với ĐT Anh 8 năm và giờ đã đến lúc rồi. Tôi không thể liên tục đứng lên trước công chúng và xin thêm cơ hội sau mỗi lần thất bại.

Sự kiên nhẫn của con người là có hạn. Nếu muốn trở thành HLV hàng đầu, thì tôi sẽ phải cống hiến hết sức mình ở những giải đấu quan trọng như EURO".

Tuy nhiên, LĐBĐ Anh (FA) sẽ không để viễn cảnh trên xảy ra. Theo Mirror, FA đang chuẩn bị cung cấp cho Southgate một hợp đồng mới bất chấp kết quả ở EURO 2024.

Họ hi vọng nhà cầm quân 53 tuổi sẽ tiếp tục dẫn dắt Tam sư ở VCK World Cup 2026 tại Mỹ, Canada và Mexico.

Kể từ khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT Anh vào năm 2016, Gareth Southgate đã vào đến bán kết World Cup 2018, chung kết EURO 2020 và tứ kết World Cup 2022. Hợp đồng của ông chỉ còn thời hạn đến hết năm nay.

HIện tại, Anh được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch EURO 2024. Tại Đức, Tam sư nằm chung bảng với Đan Mạch, Serbia và Slovenia. Anh sẽ mở màn giải đấu bằng cuộc đọ sức với Serbia vào ngày 17/6.

Theo Bongdaplus

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/dt-anh-quyet-giu-southgate-bat-chap-co-vo-dich-euro-2024-hay-khong/20240616044429681