DPS muốn mua 1,4 triệu cổ phiếu quỹ trong tháng 10 này

Sáng nay (11/10), HĐQT của CTCP Đầu tư Phát triển Sóc Sơn (DPS, niêm yết trên HNX) đã họp bàn phương án mua lại 1,4 triệu cổ phiếu quỹ. Quyết định chi tiết sẽ được Công ty công bố ngay trong tháng 10 này.

HĐQT của DPS cho rằng, giá giao dịch hiện tại của DPS trên thị trường đang được định giá thấp so với giá trị thực. Giá cổ phiếu DPS thấp hơn nhiều so với giá trị sổ sách, cũng như mức P/E trung bình của các công ty cùng ngành.

Thị trường thép năm 2016 đang diễn biến tích cực hơn nhiều so với các năm trước đây. Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, 9 tháng đầu năm nay nhu cầu xây dựng trong nước tốt, nên sức cầu tăng tăng trưởng cao khi thị trường tiêu thụ hơn 10,7 triệu tấn thép, tương đương 127,8% so với cùng kỳ năm trước.

Trong bối cảnh thị trường tích cực đó, 9 tháng đầu năm nay, DPS tiêu thụ được khoảng 73 nghìn tấn thép các loại, tăng 46,9% so với cùng kỳ năm trước, doanh thu thuần đạt hơn 780,2 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 14 tỷ, lần lượt tăng 24% và 180% so với cùng kỳ năm trước. Nhờ tốc độ tăng trưởng tốt này, nên DPS vẫn đang bám sát mục tiêu đạt 1.200 tỷ doanh thu, 22 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế cho năm 2016 như đại hội đồng cổ đông phê duyệt.

Tình hình tài chính của Công ty đang tốt so với các công ty thương mại về sắt thép. Tổng nợ ngắn hạn của DPS khoảng 185 tỷ đồng, nhưng thực chất chỉ khoảng 50 tỷ đồng là dư nợ thực, do Công ty có hợp đồng tiền gửi trị giá 120 tỷ đồng tại Ngân hàng VCB và BIDV. Hiện mức tồn kho tăng cao gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước, nhằm đáp ứng các đơn hàng tăng cao vào mùa xây dựng cuối năm.

Trụ sở của Công ty có sổ đỏ hơn 3.000m 2 tại Km19 Quốc lộ 3, Phù Lỗ (Hà Nội) với tiềm năng kinh doanh tốt. DPS đang hoàn tất thủ tục đưa nhà máy sản xuất thép hộp – thép ống mạ kẽm với diện tích 20.000m 2 (tổng mức đầu tư khoảng 50 tỷ đồng) tại Hưng Yên đi vào hoạt động. Quyết tâm mua cổ phiếu quỹ thể hiện cam kết của DPS về gia tăng tối đa giá trị cho các cổ đông. Điều đó cũng thể hiện nhất quán triết lý của DPS là luôn đặt lợi ích của cổ đông lên cao nhất. Công ty đang triển khai các thủ tục theo quy định để công bố và mua lại cổ phiếu quỹ.

PV