Đốt trường vì 1.000 like trên Facebook: 'Em nói đùa, nhưng bị ép làm thật'

Chỉ vì câu "đủ 1.000 like sẽ đốt trường" đùa vui trên Facebook, nữ sinh lớp 8 đã rất sợ hãi và bỏ trốn, nhưng người ta mua xăng, ép bé đốt trường...

Theo đó, cô gái trên là một nữ sinh học lớp 8 của trường Phạm Ngũ Lão (Khánh Hòa), tên là N.H. (tên Facebook) H. đã bị bạn bè ép mang xăng tới đốt trường. Tuy nhiên H. đã phải nhập viện sau đó vì bị bỏng.

Theo Thanh niên đưa tin, H. kể: "Khoảng 11 giờ đêm 7.10, em thấy buồn buồn nên lên Facebook viết mấy dòng đăng chơi, là 'nếu đủ 1.000 like sẽ đốt trường'. Đến sáng 9.10, em thấy status đã hơn 1.000 like. Có mấy người nhắn rằng 'like đã đủ, comment đã đủ. Thực hiện đi".

Do sợ mấy người đến tìm bắt phải đốt trường thật, H. đã trốn đi mà không ở nhà. Tuy nhiên, khi đang cắt tóc tại một tiệm ở xã Ninh An (Khánh Hòa) thì có mấy người biết H. nhìn thấy đã kéo H. lên trường Phạm Ngũ Lão.

"Họ nói: 'Đi mua xăng đi', nhưng em nói là 'không có tiền' thì có người tự đi mua xăng về rồi đưa cho em, ép em vào trường đốt, rồi đe dọa nếu em không đốt sẽ bị đánh", H. kể.

Những người có mặt tại hiện trường, chứng kiến hành động của H. nhưng không ai ngăn cản H., cũng như đưa H. đến bệnh viện cấp cứu khi bị bỏng. "Sau đó, có người gọi điện thoại cho mẹ em, rồi mẹ em đến trường chở em vào bệnh viện cấp cứu", H. kể.

Đốt trường vì 1.000 like trên Facebook: 'Em nói đùa, nhưng bị ép làm thật' - Ảnh 1

H. đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Ninh Hòa, Khánh Hòa (Ảnh Thanh niên)

Như trước đó Gia đình Việt Nam đã đưa tin , khoảng 8h sáng ngày 9/10, một cô gái khoảng 13 tuổi cầm bình xăng tới trường THCS Phạm Ngũ Lão (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa), sau đó đến gần phòng y tế của trường, tưới xăng trước khu vực phòng rồi châm lửa đốt. Hành động này của cô gái đã được bạn bè quay lại.

Sau khi được chia sẻ, đoạn clip này đã khiến nhiều người khá sửng sốt. Bởi lẽ, khi thấy cô gái đổ xăng châm lửa đốt trường, bạn bè xung quanh còn hò reo, cổ vũ "đốt đi, đốt đi" và không có một ai đến ngăn cản hành động này.

Được biết, trước thời điểm đốt trường, H. đã nghỉ học. H. tâm sự: "Em rất hối hận về hành động của mình. Sau khi ra viện, em sẽ đến trường xin được đi học lại".

Sáng 10.10, Công an TX.Ninh Hòa cho biết đang phối hợp với Phòng GD-ĐT địa phương để giải quyết vụ việc.

Kim Thanh (T/h)