'Đột nhập' phòng ăn của ĐT Việt Nam trên đất Myanmar

Để đảm bảo đủ thể lực trong tập luyện, thi đấu tại AFF Cup 2016, vấn đề ăn uống của ĐT Việt Nam rất được quan tâm, hãy cùng BongDa.com.vn khám phá cận cảnh khẩu phần ăn của các cầu thủ.

Trưa ngày 18/11, Phóng viên BongDa.com.vn đã có mặt tại khách san Parami (4 sao) nơi ăn ở của thầy trò HLV Hữu Thắng tại Yangon - Myanmar để ghi lại cận cảnh bữa ăn của ĐT Việt Nam. Đúng 11h30 phút, ĐT Việt Nam có mặt dưới lầu 1, nơi ban tổ chức bố chí bữa ăn chính vào buổi sáng của ĐT Việt Nam, tại đây các cầu thủ được xếp đội hình ngay ngắn thành một bàn dài, bữa ăn cũng không nhiều so với các món ăn ở quê nhà.

Cụ thể các món rau xào như hầu như được các cầu thủ lựa chọn nhiều nhất, ngoài ra những món chính như thịt, tôm khô và trứng để đảm bào chất đạm cũng được đa số các cầu thủ lựa chọn để ăn với cơm. Hoàng Thịnh người ngồi ngay vị trí đầu tiên của bữa ăn cảm thấy rất thoải mái và cho biết món ăn ở đây khá hợp khẩu vị với đội bóng. Sau khi các cầu thủ ngay ngắn ngồi vào bàn ăn, HLV Hữu Thắng và một số trợ lý khác của ĐT Việt Nam đi đến tận bàn để kiểm tra các món ăn.

Hầu hết các tuyển thủ không được dùng các đồ uống ga, tuy nhiên bác sĩ Đồng Xuân Lâm đích thân tự tay đi lấy những ly nước lọc tinh khiết để các cầu thủ dùng. Nước uống ở đây cũng được kiểm tra khá nghiêm ngặt. Chuyện tưởng chừng rất đơn giản là bữa ăn của ĐT Việt Nam, thế nhưng để đảm bảo yêu cầu về thể lực, tránh những vấn đề phát sinh không cần thiết, HLV Hữu Thắng yêu cầu các trợ lý phải kiểm tra nghiêm ngặt trước khi món ăn được dọn lên cho các cầu thủ. Theo lịch tập của ĐT Việt Nam sáng nay toàn đội được nghỉ, buổi chiều ĐT Việt Nam tập từ 17h00 đến 18h00 tại sân Aung San - Yangon của Myanmar.

Cận cảnh bữa ăn của ĐT Việt Nam tại khách san Parami - Yangon (Myanmar)

'Đột nhập' phòng ăn của ĐT Việt Nam trên đất Myanmar - Ảnh 1

Các món ăn như rau xanh, tôm và trứng được các cầu thủ Việt Nam lựa chọn thành món chính. Ảnh: Đình Viên.

'Đột nhập' phòng ăn của ĐT Việt Nam trên đất Myanmar - Ảnh 2

Đúng 11h30 các cầu thủ đều phải tập trung dưới lầu 1 để chuẩn bị cho bữa trưa hằng ngày. Ảnh: Đình Viên.

'Đột nhập' phòng ăn của ĐT Việt Nam trên đất Myanmar - Ảnh 3

Hoàng Thịnh cho rằng các món ăn ở khách Parami – Yangon khá ngon miệng và phù hợp với khẩu vị của toàn đội. Ảnh: Đình Viên.

'Đột nhập' phòng ăn của ĐT Việt Nam trên đất Myanmar - Ảnh 4

'Đột nhập' phòng ăn của ĐT Việt Nam trên đất Myanmar - Ảnh 5

Các trợ lý đi kiểm tra bữa ăn của các cầu thủ trưa ngày 18/11. Ảnh: Đình Viên.

'Đột nhập' phòng ăn của ĐT Việt Nam trên đất Myanmar - Ảnh 6

'Đột nhập' phòng ăn của ĐT Việt Nam trên đất Myanmar - Ảnh 7

Các món trứng và thịt bổ sung chất đạm giúp ĐT Việt Nam có thể lực tốt để tập luyện và thi đấu. Ảnh: Đình Viên.

'Đột nhập' phòng ăn của ĐT Việt Nam trên đất Myanmar - Ảnh 8

Đích thân HLV Nguyễn hữu Thắng đến tận bàn ăn của các cầu thủ để kiểm tra thức uống và đồ ăn có đảm bảo chất lượng. Ảnh: Đình Viên.

'Đột nhập' phòng ăn của ĐT Việt Nam trên đất Myanmar - Ảnh 9

Công Phượng và Trọng Hoàng tại bữa ăn trưa ở khách sạn Parami – Yangon. Tiền đạo Công Phượng có phần ngại ngùng trước ống kính của phóng viên. Ảnh: Đình Viên.

'Đột nhập' phòng ăn của ĐT Việt Nam trên đất Myanmar - Ảnh 10

Dù có nhiều thông tin khác nhau về việc Tuấn Anh sẽ phải chia tay AFF Cup, nhưng tiền vệ gốc Thái Bình vẫn rất thoải mái vô tư trên sân tập cũng như bữa ăn trưa. Ảnh: Đình Viên.

Đình Viên (Từ Yangon - Myanmar) - Thể thao Việt Nam | 15:25 18/11/2016