Đột nhập biệt thự của đại gia bị 'cuỗm' hơn 6 tỉ đồng

Lợi dụng đêm khuya, tên trộm qua mặt cả camera và bảo vệ để trèo vào căn biệt thự lấy sạch tài sản trong két sắt trị giá hơn 6 tỷ đồng.

Ngày 19/10, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (PC45, công an TP HCM) đang phối hợp với công an quận 2 tiếp tục triệu tập, lấy lời khai những người có liên quan để điều tra, truy xét vụ trộm tài sản có giá trị đặc biệt lớn xảy ra tại biệt thự 2 mặt tiền góc đường trong khu hành chính quận 2, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP HCM.

Đột nhập biệt thự của đại gia bị 'cuỗm' hơn 6 tỉ đồng - Ảnh 1

Biệt thự bị cuỗm hơn 6 tỉ đồng.

Trước đó, sáng sớm ngày 15/10, ông S. thức dậy thì phát hiện tại phòng ngủ của vợ chồng chị P. (con gái ruột ông S.) cửa sổ có dấu hiệu bị cạy, phá.

Qua kiểm tra, ông S. phát hiện két sắt trong căn phòng nói trên bị kẻ gian đục phá nên nhanh chóng điện báo cho người con gái đang du lịch ở nước ngoài.

Nhận tin dữ, chị P. hốt hoảng và bước đầu nhờ người thân trình báo với cơ quan điều tra số tài sản bên trong két sắt bị mất gồm: 5 đồng hồ hiệu Rolex, Frankiler, Cantie, Paget, Chopa; nữ trang, kim cương, hột xoàn, ngọc trai, 6 lượng vàng và 50 triệu đồng tiền mặt (tổng trị giá hơn 6 tỷ đồng).

Bước đầu, cơ quan Công an đã mời nhiều người từng là thợ hồ tham gia sửa chữa, xây dựng tại biệt thự này gần 2 tháng trước; ngoài ra, các bảo vệ, người làm công tại đây cũng được Công an ghi lời khai để hợp tác điều tra.

Công an nhận định có khả năng các tên trộm là người quen, biết rõ thời điểm chủ nhà đi du lịch, bảo vệ ngồi trong chốt, camera bị hư chưa được sửa…nên đã đột nhập vào biệt thự từ bãi đất dự án đầy cỏ cây rậm rạp.

Được biết chồng chị P. là con của một vị đại gia nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn kinh doanh lĩnh vực bất động sản và sân golf. Căn biệt thự nói trên rộng hàng nghìn mét vuông tọa lạc tại khu đất vàng, cạnh sông Sài Gòn được xây tường rào kiên cố; toàn bộ khuôn viên trong và ngoài biệt thự được lắp đặt nhiều camera an ninh; lực lượng bảo vệ được thuê trực gác suốt ngày đêm.

Đoàn Linh