Đốt nhà vì mẹ không cho tiền, nhập viện vì ngạt khói

Mẹ không cho tiền nên Đức đốt chăn, đệm quần áo… để uy hiếp nhưng không may bị ngạt khói.

Ngày 20/10, Trần Tư Đức (SN 1982) trú phố Bắc Sơn, phường Bích Đào, TP. Ninh Bình (Ninh Bình) xin mẹ là bà Nguyễn Thị Nga (SN 1952) tiền mua thuốc phiện.

Không được mẹ đồng ý, khoảng 10h30 cùng ngày, Đức châm lửa đốt chăn, màn, quần áo… trong phòng ngủ để uy hiếp mẹ và gia đình. Ngọn lửa bùng phát nhanh, thiệu rụi nhiều đồ đạc trong phòng.

Nhiều người dân sống gần khu vực thấy khỏi, lửa bốc ra từ tầng 2 căn nhà liền hô hoán chủ nhà thoát ra bên ngoài.

Khói bốc ra từ phòng ngủ tầng 2 căn nhà, nơi Đức châm lửa đốt

Đức được mọi người xông và nhà cứu ra khỏi đám cháy trong tình trạng bị ngất xỉu vì ngạt khói, sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tại bệnh viện, lợi dụng lúc người nhà sơ hở, Đức bỏ trốn.

Qua nhận định của công an TP.Ninh Bình, Trần Tư Đức bị nghiện ma túy nặng và là người đã gây ra vụ cháy nêu trên.

Đức được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi ngôi nhà cháy, trong tình trạng ngạt khói bị ngất xỉu.

Thời gian qua xảy ra không ít các vụ con cái có những hành động bất hiếu với mẹ. Còn nhớ trước đó tại TP.Vũng Tàu xảy ra trường hợp con đánh mẹ vì ăn dám nhai cơm rồi mới nuốt.

Người con đó là Lê Chí Công (22 tuổi, HKTT tại 80 Đô Lương, phường 11, TP.Vũng Tàu).

Khuya 13/7, chị Nguyễn Thị Nghĩa (sinh năm1973) bị con trai là Lê Chí Công đánh đập. Chị Nghĩa đã gọi điện thoại cầu cứu cơ quan chức năng.

Chị Nghĩa kể lại, tối 12/7, chị đi thăm bạn trở về nhà dọn cơm ăn thì bị con trai là Lê Chí Công mắng: “Mày ăn cơm thì ngậm miệng lại rồi nuốt, không được nhai. Tao nghe mày nhai tao đánh mày chết…”. Chị Nghĩa đáp lại: “Ăn cơm thì phải nhai, chứ ngậm miệng sao nuốt”.

Lập tức đứa con ngược ngạo xông vào vừa chửi, vừa dùng tay đánh đập chị. Chị Nghĩa vùng chạy theo phản xạ và kêu cứu với hàng xóm, đồng thời gọi điện đến Công an phường xin giúp đỡ.

Hà Thu (Tổng hợp)