Đốt nhà hàng xóm vì nghi bỏ bùa: Hay ngồi uống rượu

Đối tượng đốt nhà hàng xóm vì nghi hàng xóm bỏ bùa ngải khiến mình bị ốm hay ngồi uống rượu với nhau.

Người đàn ông đốt nhà hàng xóm bị tạm giữ là Nông Tự Toản (sinh năm 1983, Bản Cái, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng).

Trước đó, khoảng 15 giờ 10 phút ngày 10/11, Toản đã phóng hỏa đốt cháy nhà sàn của anh Hoàng Doãn Hiếu, sinh năm 1984, làm thiệt hại khoảng 350 triệu đồng. Thời điểm căn nhà bị cháy, gia đình anh Hiếu gồm 5 người, trong đó có người già và trẻ nhỏ, đang ở trong nhà nhưng kịp thoát ra ngoài.

Chiều ngày 12/11, trao đổi với PV, anh Đỗ Xuân Tiệp -Trưởng công an xã Đàm Thủy cho biết: "Sự việc xảy ra do cá nhân anh Toản uống rượu say nên đốt nhà anh Hiếu. Giữa anh Toản và anh Hiếu là hàng xóm và thường ngồi uống rượu với nhau. Từ trước đến nay giữa hai gia đình không xảy ra mâu thuẫn gì.

Kinh tế hai gia đình đều khó khăn nhưng gia đình anh Toản có phần khó khăn hơn. Sau khi đốt nhà hàng xóm xong, anh Toản bỏ về nhà. Vụ cháy khiến nhà anh Hiếu thiệt hại nhiều tài sản, ước tính hơn 300 triệu đồng.

Nhà sàn nhà anh Hiếu rộng khoảng 100 m2, gỗ làm nhà sàn là những gỗ hiếm lâu năm nên khi bị đốt khiến cả căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn không còn gì. Sự việc may mắn không khiến ai bị thương. Thời điểm xảy ra vụ cháy nhiều người dân đi làm đồng nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn".

Căn nhà bị cháy rụi hoàn toàn

Đại diện công an xã Đàm Thủy cho biết thêm, sau vụ cháy, hiện gia đình anh Hiếu được bà con tạo điều kiện cho ở nhà văn hóa trong thôn. Đặc biệt, sau khi bị hàng xóm đốt nhà, anh Hiếu cũng không sang gây gổ với anh Toản.

Cùng ngày trưởng bản Bản Cái chia sẻ: "Giữa gia đình anh Toản và Hiếu có quan hệ họ hàng với nhau. Gần 1 tháng nay anh Toản không ngủ được nên dẫn đến tinh thần không minh mẫn. Sau khi đốt nhà anh Hiếu, anh Toản khai với công an rằng đốt nhà bạn vì nghi ngờ anh Hiếu bỏ bùa ngải khiến anh ta bị ốm. Tuy nhiên người dân ở địa phương không tin vào lời khai của Toản.

Vợ chồng anh Hiếu chăm chỉ làm ăn nên có tiền mua sắm nhiều máy móc phục vụ cho công việc làm nông, vụ cháy đã khiến mọi thiết bị máy móc của gia đinh bị cháy sạch, căn nhà sàn 100m2 cũng bị cháy rụi. Sau vụ cháy, hiện vợ chồng anh Hiếu chỉ còn 3 con trâu".

Theo vị trưởng bản Bản Cái, sau khi đốt nhà anh Hiếu xong, anh Toản cũng không gọi ai đến chữa cháy, thậm chí, ban đầu anh còn không biết mình là người đốt.

Thu Trang

Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/dot-nha-hang-xom-vi-nghi-bo-bua-hay-ngoi-uong-ruou-3391328/