Đột ngột chia tay Phan Thanh Hùng, HN.T&T dùng thầy trẻ

HN.T&T đột ngột nói lời chia tay HLV Phan Thanh Hùng sau 6 mùa bóng gắn bó với 2 chức vô địch và 4 lần giành ngôi Á quân V-League. Cầm lái đội bóng Thủ đô thay HLV Phan Thanh Hùng là HLV trẻ tuổi Phạm Minh Đức.

-

Quyết định đường ai nấy đi với cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Phan Thanh Hùng được Á quân V-League HN.T&T đưa ra ngay sau khi đội bóng Thủ đô trở về từ Hàn Quốc.

Trận thua Pohang Steelers 0-3 ở vòng play-off thứ 3 AFC Champions League 2016 đã trở thành lần cuối HN.T&T được dẫn dắt bởi HLV Phan Thanh Hùng. Bởi khi cùng HN.T&T về đến Việt Nam sau chuyến thi đấu xuyên Tết, HLV người Đà Nẵng nhận được lời cảm ơn và quyết định chia tay trong êm đẹp.

Đột ngột chia tay Phan Thanh Hùng, HN.T&T dùng thầy trẻ - Ảnh 1

HLV Phan Thanh Hùng chia tay ghế HLV trưởng sau khi làm nên “triều đại” HN.T&T

Phía đội bóng Thủ đô cho hay, do vấn đề sức khỏe nên HLV Phan Thanh Hùng đã chủ động rút khỏi chiếc ghế HLV trưởng HN.T&T. Ông Hùng muốn có thời gian nghỉ ngơi, bồi bổ sức khỏe và chăm lo cho gia đình nhiều hơn, thay vì quá căng thẳng với những mục tiêu rất cao của đội bóng 6 mùa liên tiếp “không nhất thì nhì” ở V-League.

Thôi dẫn dắt HN.T&T, HLV Phan Thanh Hùng cũng khẳng định, ông sẽ dành thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình và chưa có tính toán gì cho tương lai.

Dẫu sao, việc HLV Phan Thanh Hùng chia tay HN.T&T ở thời điểm V-League 2016 cận kề vẫn là một sự kiện gây chấn động. Bởi trước đó, ông Hùng từng có ý định chia tay HN.T&T để gia nhập B.Bình Dương sau mùa V-League 2015.

Tuy vậy, HN.T&T vẫn giữ lại vị thuyền trưởng đã giúp họ 2 lần vô địch V-League, hoạch định mọi kế hoạch nhân sự, chiến lược cho mùa bóng 2016. Mọi thứ chỉ thay đổi quyết liệu sau khi HN.T&T hụt hơi lần thứ 3 trước B.Bình Dương trong trận tranh Siêu Cup Quốc gia 2015 tại Thanh Hóa.

Đột ngột chia tay Phan Thanh Hùng, HN.T&T dùng thầy trẻ - Ảnh 2

Đột ngột chia tay Phan Thanh Hùng, HN.T&T dùng thầy trẻ - Ảnh 3

Canh bạc đầy mạo hiểm của đội bóng Thủ đô khi dùng HLV Phạm Minh Đức

Không còn HLV Phan Thanh Hùng trong cabin kỹ thuật ở thời điểm rất nhạy cảm, HN.T&T còn gây sốc hơn khi đôn HLV Phạm Minh Đức từ đội U21 HN.T&T lên cầm quân. HLV Phạm Minh Đức đã qua mặt cả trợ thủ số 1 của HLV Phan Thanh Hùng trong 6 năm qua ở đội bóng Thủ đô là HLV Chu Đình Nghiêm để ngồi vào chiếc ghế nóng.

Mặc dù cựu hậu vệ trái tuyển Việt Nam này đã đưa U21 HN.T&T vô địch giải U21 báo Thanh Niên 2015, nhưng kinh nghiệm cầm quân của Phạm Minh Đức là khá non. HLV người Hà Nội này chưa từng dẫn dắt đội bóng nào ở V-League, mùa trước còn thất bại trong việc giúp Công an nhân dân trụ hạng tại giải hạng nhất 2015. Điểm thuận cho HLV Phạm Minh Đức là được lãnh đạo ủng hộ và đội hình đang được trẻ hóa của HN.T&T có khá nhiều “trò ruột” của HLV này.

Sau kỳ nghỉ tết muộn, chiều nay, HN.T&T mới tập trung trở lại để chạy nước rút cho V-League 2016. Quyết định thay HLV Phan Thanh Hùng bằng HLV Phạm Minh Đức sẽ chính thức công bố để đội bóng Thủ đô bước sang một trang mới.

Yến Nhi