"Đột kích" hai tập đoàn Lotte và SK Hàn Quốc

Theo Reuters, ngày 24/11, Cơ quan điều tra Hàn Quốc đã đột kích vào trụ sở hai tập đoàn lớn của nước này là Lotte và SK.

Đây là diễn biến mới nhất của vụ bê bối chính trị liên quan tới bạn thân của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, bà Choi Soon-sil.

Lotte và SK đều là hai tập đoàn nổi tiếng ở Hàn Quốc và nhiều nước châu Á. Hiện cơ quan công tố đang mở rộng điều tra đối với các tập đoàn lớn, nhằm làm rõ những nghi ngờ về việc bà Park đồng lõa với bà Choi nhằm tạo số tiền quỹ lớn cho những hoạt động mờ ám.

"Đột kích" hai tập đoàn Lotte và SK Hàn Quốc - Ảnh 1

Hai tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang bị điều tra. Ảnh: Internet

Hiện đại diện của Lotte vẫn chưa có bất kỳ tuyên bố nào liên quan đến những thông tin trên. Trong khi đó, người phát ngôn của tập đoàn SK thì cho biết cần phải xem xét lại vấn đề.

Theo Yonhap, hôm 23/11, các công tố viên Hàn Quốc khám xét bất ngờ các văn phòng của Tập đoàn Samsung và quỹ lương hưu lớn nhất tại nước này bị cho là có liên quan đến bê bối thao túng của bà Choi Soon-sil, người bạn thân thiết của Tổng thống Park Geun-hye.

Trong ngày hôm qua, báo giới Hàn Quốc cũng đồng loạt thông tin về việc bà Park Geun –hye sẽ phải trả lời thẩm vấn của cơ quan công tố vào cuối tháng này, cụ thể là ngày 29/11. Cơ quan công tố đang chờ xác nhận từ Văn phòng Tổng thống.

Ngoài ra, cùng ngày, Văn phòng Tổng thống phải giải trình về việc mua một số lượng lớn thuốc Viagra và một số loại thuốc hướng thần hồi năm 2015.

Quang Thuận (T/H)