Đột kích 'động lắc' của dân chơi tại trung tâm TP.HCM

Đêm 25-10, các đội nghiệp vụ của Công an quận 3, TP.HCM vẫn tiếp tục sàng lọc, xử lý 75 đối tượng được phát hiện, tạm giữ trong vụ triệt phá “động lắc” của dân chơi tại một địa điểm đóng trên địa bàn diễn ra rạng sáng cùng ngày.

Đột kích 'động lắc' của dân chơi tại trung tâm TP.HCM - Ảnh 1

40 người có kết quả dương tính với ma túy

“Động lắc” trong khách sạn B&U

Theo thông tin ban đầu, qua quá trình điều tra theo dõi, khoảng 6h sáng 25-10, lực lượng gần 100 cán bộ chiến sĩ thuộc các đội nghiệp vụ của Công an quận 3 đã bất ngờ bao vây, ập vào kiểm tra hành chính đột xuất đối với Khách sạn B&U tại số 481, đường Điện Biên Phủ, phường 3, quận 3, TP.HCM.

Thấy sự xuất hiện của lực lượng chức năng, tại nhiều phòng của Khách sạn B&U có hàng chục nam nữ thanh niên chạy ra ngoài thoát thân nhưng lập tức bị chặn lại. Trong 6 phòng của khách sạn B&U, cơ quan công an đã tiến hành tạm giữ 75 đối tượng có dấu hiệu không tỉnh táo, cơ thể vẫn lắc lư điên cuồng biểu hiện phê ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ khoảng 100 viên nén các loại, nhiều túi có chất bột màu trắng nghi là ma túy tổng hợp và lượng lớn cỏ Mỹ, cùng nhiều tang vật tài sản, tiền mặt khác. Đến hơn 10h sáng cùng ngày, công tác kiểm tra hoàn tất, 75 đối tượng đã được đưa về trụ sở cơ quan công an để phục vụ công tác làm rõ, xử lý.

Theo một cán bộ điều tra, trong vài tháng trở lại đây khách sạn B&U nằm ngay trung tâm TP.HCM biến thành một “động lắc”, là điểm đến của nhiều dân chơi ma túy. Vào khoảng 23h đêm mỗi ngày, tụ điểm này có nhiều dân chơi tìm đến rồi mất hút ở bên trong. Quá trình điều tra xác định, các đối tượng này vào đây thuê phòng để lắc đến tận chiều tối ngày hôm sau.

Đột kích 'động lắc' của dân chơi tại trung tâm TP.HCM - Ảnh 2

40 người dương tính với chất ma túy

Theo kết quả kiểm tra bước đầu của Công an quận 3, tính đến thời điểm đêm 25-10 thì 75 người được đưa về trụ sở công an có 40 người dương tính với chất ma túy. Số người này thừa nhận có sử dụng ma túy khi lưu trú tại khách sạn B&U trong đêm 24, rạng sáng 25-10.

Tại thời điểm lực lượng chức năng “đột kích” vào khách sạn B&U sáng 25-10 có 18 trường hợp bị bắt quả tang đang phê thuốc tại phòng 6, tầng 6 của khách sạn, thu giữ 80 viên nén nghi là ma túy, một số lượng ma túy khác cùng số tiền 385 triệu đồng.

Theo thông tin từ cơ quan công an, khách sạn B&U do Nguyễn Duy Uy (SN 1988), ở quận Tân Bình thuê lại mặt bằng từ người khác với giá 20 triệu đồng/tháng để kinh doanh khách sạn. Nguyễn Duy Uy đã làm giấy tờ đăng ký kinh doanh hoạt động lưu trú khách sạn từ ngày 12-5-2016.

Đột kích 'động lắc' của dân chơi tại trung tâm TP.HCM - Ảnh 3

Cơ quan công an phong tỏa để kiểm tra hành chính đột xuất đối với Khách sạn B&U

Đến ngày 15-5, lực lượng công an địa phương kiểm tra phát hiện có 35 người lưu trú tại khách sạn nhưng không đăng ký theo quy định với chính quyền địa phương. Tiến hành kiểm tra nhanh xác định 4 người có kết quả dương tính với ma túy. Công an địa phương tiến hành lập biên bản xử lý hành chính đối với chủ khách sạn B&U.

Đến rạng sáng 25-10, lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra hành chính, phát hiện các phòng của khách sạn B&U là một “động lắc” quy mô. Hiện Công an quận 3 tiếp tục sàng lọc, xử lý đối với những người bị mời về về trụ sở cơ quan công an, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng khác để xử lý những vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở của khách sạn B&U.