Đốt con ruột, cha lãnh án chung thân

(NLĐO) - Nhậu say buồn buồn, Nguyễn Văn Lực sai con đi mua xăng rồi ôm con vào lòng, bật hộp quẹt đốt. Hậu quả, cháu bé đã tử vong do bỏng nặng.

Ngày 18-4, TAND tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa tuyên phạt tù chung thân về tội giết người đối với bị cáo Nguyễn Văn Lực (SN 1982, ngụ ấp 3, xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh).

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Đồng Tháp, khoảng 15 giờ ngày 28-4-2011, Lực đến nhà mẹ ruột ở cùng ấp hỏi xin 2 triệu đồng mau xe máy. Mẹ Lực nói chưa có tiền và hứa khi nào có sẽ cho. Sau đó, Lực đi uống rượu tại nhà của ông Nguyễn Văn Lợi. Uống rượu xong, Lực về nhà nằm nghỉ.

Nghĩ lại chuyện bị vợ bỏ và mẹ không cho tiền mua xe, Lực nảy sinh ý định tự tử cùng con là cháu Lê Hoài Ân. Đến chiều cùng ngày, Lực đưa cháu Ân 10.000 đồng mua xăng và nói gạt là đổ vào xe để chở cháu về thăm mẹ tại TP Cao Lãnh.

Sau khi cháu Ân mua xăng về, Lực ôm con vào lòng rồi nói: “Hai cha con mình cùng chết con ơi”. Lập tức, Lực đổ xăng lên người cả hai cha con rồi dùng hộp quẹt bật lửa đốt.

Một số người dân gần đó phát hiện vội đưa cháu Ân và Lực đi cấp cứu. Do các vết bỏng nặng nên cháu Ân được chuyển tiếp lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM) điều trị nhưng không qua khỏi. Riêng Lực được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) và xuất viện vào ngày 29-5-2011.

Theo kết quả giám định pháp y, nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Ân là do sốc nhiễm trùng và nhiễm trùng huyết do bỏng xăng. Còn Lực bị bỏng với tỉ lệ thương tật 60,67%. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Lực vào ngày 3-10-2011 vì tội giết người.