Dortmund - Nguy to rồi!

Sau thất bại trước Arsenal tại Champions League, Dortmund lại tiếp tục gục ngã để thua trước Wolfsburg - trận thua thứ 2 liên tiếp của thầy trò Jurgen Klopp.

Nếu thất bại trước Arsenal có phần do thiếu may mắn thì trận thua bạc nhược trước Wolfsburg hoàn toàn do lỗi của Dortmund. Ngoại trừ Marco Reus, các cầu thủ Dortmund khác đều thi đấu rệu rã, thiếu sức sống và tốc độ chóng mặt từng khiến mọi đối thủ phải run sợ. Sau bàn thắng từ pha đá phạt đẳng cấp ở cuối hiệp Một của Reus, Dortmund gần như buông súng và bị Wolfsburg trừng phạt trong hiệp Hai. Trận thua thứ 2 chỉ sau 12 vòng đã khiến Dortmund bị Bayern bỏ xa 4 điểm và bị Leverkusen san bằng cách biệt.

Tuy nhiên, điều nguy hiểm nhất là Dortmund đang có dấu hiệu hụt hơi sau khi phải căng sức tại cả Champions League lẫn Bundesliga. Với lực lượng mỏng lại có cách biệt lớn giữa đội hình chính và dự bị, huấn luyện viên (HLV) Juergen Klopp không thể thường xuyên xoay vòng giống người đồng nghiệp Pep Guardiola. Cả ba lần mất điểm của Dortmund tại Bundesliga đều xảy ra sau khi đội này đã dốc hết sức tại Champions League. Như ở trận gặp Wolfsburg, Nuri Sahin gần như mất hút, chỉ có 57 đường chuyền nhưng hỏng tới 37%, trái ngược hẳn với những màn trình diễn đỉnh cao khi còn sung sức.

Klopp tuy biết thực trạng này nhưng không hề có ý định thay đổi, thậm chí còn liên tục yêu cầu các học trò phải thi đấu hết công suất trong mọi trận đấu. Dù phải chia sức cho Champions League, nhưng hiện Dortmund là đội di chuyển nhiều bậc nhất Bundesliga. Thậm chí, trước thềm trận gặp Arsenal, ông Klopp còn tuyên bố triết lý của mình: "muốn các cầu thủ phải là những gã lấm lem bùn đất trên mặt, bầm dập hết người và không thể đá trong 4 tuần sau". Lối đá đầy sức sống này giúp các trận đấu của Dortmund thường giàu cảm xúc nhưng mặt khác, cũng vắt kiệt thể lực của các cầu thủ.

Thành Đạt (Thethaovietnam.vn)