Doosan Vina xuất kết cấu lò hơi CFB đến nhà máy điện sinh khối Sodegaura, Nhật Bản

  Báo Quảng Ngãi
  3 liên quanGốc

  Chiều 10.12, Doosan Vina đã xuất kết cấu lò hơi CFB đến nhà máy điện sinh khối Sodegaura, Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên Doosan sản xuất và cung ứng sản phẩm cho nhà máy nhiệt điện sinh khối, sử dụng lò hơi công nghệ CFB hay còn gọi là lò hơi tầng sôi tuần hoàn.

  Dự án Sodegaura Biomass Power được ký kết với khách hàng Chiyoda (Nhật Bản) vào ngày 13.8.2018 liên quan đến việc chế tạo phần áp lực, phi áp lực và kết cấu thép lò hơi sử dụng công nghệ tầng sôi tuần hoàn (CFB) cung ứng cho nhà máy điện sinh khối Sodegaura, đặt tại tỉnh Chiba, Nhật Bản.

  Trong số 4.000 tấn của dự án có 1.500 tấn các thành phần kết cấu lò hơi như Pressure Part Coil, Panel, Header, Piping, Link và Tank. Một khi đi vào hoạt động, các thiết bị này sẽ giúp tạo ra hơi nước có áp lực cao, làm quay tua bin để sản xuất điện. Phần còn lại gần 2.500 tấn gồm kết cấu thép, buckstay, duct và bed material bin có nhiệm vụ nâng đỡ cho phần áp lực của nồi hơi, dẫn khí, dẫn ga và chứa nhiên liệu sinh khối.

  Tổng dự án bao gồm 11 chuyến xuất hàng và trong chuyến xuất hàng lần thứ 8 này, có tổng cộng 6 thiết bị nặng 158 tấn đã được xuất đi. Trong đó, thiết bị mô-đun trao đổi nhiệt tầng nhiên liệu (FBHE) có khối lượng lớn nhất nặng 67 tấn, có kết cấu rất phức tạp vì được cấu thành từ nhiều bộ phận (Header/Coil/Panel/Link) với nhau và được sản xuất theo yêu cầu vô cùng khắt khe về kỹ thuật cũng như kích thước trong suốt quá trình chế tạo, lắp ráp và kiểm tra.

  Tính đến nay, Doosan Vina đã bàn giao tổng cộng 3.093 tấn cho khách hàng Chiyoda và dự kiến hoàn tất đơn hàng này vào tháng 2.2021.

  Nhà máy điện sinh khối Sodegaura là nhà máy đốt sinh khối công suất lớn nhất ở Nhật Bản với 75 MW, đặt tại tỉnh Chiba và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 7.2022.

  Tin, ảnh: PV

  Nguồn Quảng Ngãi: http://baoquangngai.vn/channel/2025/202012/doosan-vina-xuat-ket-cau-lo-hoi-cfb-den-nha-may-dien-sinh-khoi-sodegaura-nhat-ban-3034350/