Đồng ý phương án BOT cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

Ngày 21-11, liên danh các nhà đầu tư đã đưa ra một số phương án xây dựng tuyến đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái bằng hình thức BOT với tổng mức đầu tư 14.000 tỉ đồng.

Theo báo cáo của liên danh các nhà đầu tư Cái Mép -Thái Sơn -VINACONEX E&C -BRJSC12 -Khánh An -Cienco1 tại cuộc họp giao ban Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh,dự án có chiều dài hơn 90km,dự kiến triển khai trong khoảng 3 năm, thời gian thu phí 25 năm.

Quy mô đường cao tốc 4 làn xe, vận tốc thiết kế 100km/h, chạy qua 5 địa phươngVân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và Móng Cái.

Đồng ý phương án BOT cao tốc Vân Đồn - Móng Cái - Ảnh 1

Phối cảnh tổng thể dự án - Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Ninh

Sau khi nghe đề xuất của chủ đầu tư, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã kết luận nội dung này.

Tuy nhiên, ông Long cũng đề nghị đơn vị tư vấn phải lưu ý, khảo sát thêm địa bàn TP Móng Cái để hạn chế thấp nhất việc giải phóng mặt bằng, tái định cư, tạo thuận lợi cho quá trình thi công dự án.

Với đoạn cao tốc đi qua các huyện, thị còn lại, đơn vị phải nghiên cứu cụ thể vị trí các nút giao. Đồng thời, nghiên cứu lại phương án tài chính cho sát với thực tế, đảm bảo không tăng so với tổng mức đầu tư mà chủ đầu tư đã đề xuất.

UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở GTVT làm đầu mối, phối hợp với nhà đầu tư,đơn vị tư vấn, các cơ quan chuyên môn tính toán lại các phương án để dự án có thể phát huy được hiệu quả sau đầu tư.

Sau khi chủ đầu tư nghiên cứu, hoàn chỉnh lại phương án đầu tư sẽ báo cáo UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất.