Động vật kỳ quặc: Hất văng phân trước mặt bạn tình là lãng mạn...

Hà mã là động vật kỳ quặc, có thói quen đi vệ sinh vô cùng đặc biệt, thậm chí, hà mã cái còn xài trò hất phân với mục đích quyến rũ các chàng hà mã trong mùa giao phối.

Loài động vật kỳ quặc có thói quen quạt chất thải bay tứ tung này là hà mã, một loài vật đáng yêu nhưng nổi tiếng là giết chết nhiều người hơn cả cá mập, hổ, cá sấu… mỗi năm có 3.000 người chết vì bị loài vật này.

Loài hà mã có thói quen đi vệ sinh vô cùng đặc biệt, khi bài tiết, loài này sử dụng chiếc đuôi của mình như một động cơ cánh quạt. Khi phân được thải ra ngoài, hà mã dùng đuôi quay đi quay lại liên tục với tốc độ rất nhanh, quạt phân của chúng bay ra khắp nơi.

Các nhà khoa học vẫn chưa có câu trả lời chính xác nhất về việc tại sao những chú hà mã lại có hành động kỳ quặc như vậy. Nó có thể khiến bạn phải chịu một trận mưa phân nếu đứng đằng sau lưng chúng.

Có nhiều luồng ý kiến được đưa ra, có giả thuyết chúng làm vậy để làm sạch hậu môn hay nhằm đánh dấu lãnh thổ… chứ không nhằm một mục đích cụ thể gì.

Loài hà mã thu hút bạn tình bằng cách dùng mùi hôi của nước tiểu và phân. Hà mã cái xài trò hất phân với mục đích quyến rũ các chàng hà mã trong mùa giao phối.

Khi động dục, các nàng hà mã quất đuôi thật mạnh để phát tán chất thải ra khỏi cơ thể đi càng xa càng tốt.

Mùi hôi đó là tín hiệu thu hút các chàng hà mã đang cô đơn, là điểm khởi đầu của một cuộc tình đầy quyến rũ.

Hà mã đực cho rằng hành động hất văng phân tứ tung của hà mã cái là một điều vô cùng... lãng mạn.

Hà mã được nhận biết bởi thân mình tròn trịa, gần như không lông, cái miệng và bộ hàm lớn, hai đôi chân ngắn và kích cỡ to lớn. Chúng là động vật có vú trên cạn lớn thứ ba về khối lượng.

Là loài thú dữ tợn nhất châu Phi, hàm của hà mã có thể nghiền nát một hoặc hai con cá sấu dài khoảng 3m. Độ hung bạo của chúng mạnh hơn bất cứ loài vật kích thước lớn nào.

Mời độc giả xem video: Loài động vật nhỏ bé nhưng cực nguy hiểm. Nguồn video: Xem gì hôm nay

Lưu Thoa (TH)