Dòng tin nhắn xúc động an ủi con của mẹ cô gái xăm hình quanh cổ

Dòng tin nhắn chứa chan tình cảm của mẹ cô gái xăm hình quanh cổ khiến nhiều người xúc động vì sự cảm thông, thấu hiểu cho đam mê của đứa con gái yêu.

Phạm Thị Huỳnh Mai (sinh năm 1990) được biết đến bởi câu chuyện chịu đau xăm hình phượng hoàng quanh cổ . Để có được hình xăm ở vùng da nhạy cảm trên cơ thể, Mai đã trải qua hàng giờ đồng hồ liền đi kim lên cổ. Hình xăm hoàn thành với sự hài lòng, ưng ý của người xăm lẫn người được xăm.

Dòng tin nhắn xúc động an ủi con của mẹ cô gái xăm hình quanh cổ - Ảnh 1

Phạm Mai - cô gái 9x bất chấp nguy hiểm xăm hình ở cổ. (Ảnh: Tử Thắng)

Một lần tự tin tạo dáng trên phố lồng đèn tại Hà Nội, Mai nhận được thái độ châm biếm, dè bĩu của một người lớn qua đường. Bức ảnh vô tình được ghi lại và nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều thành viên mạng. Thái độ dè bĩu của người phụ nữ trong hình phần nào nói lên sự kì thị, dè chừng của xã hội đối với những người có nhiều hình xăm.

Phạm Mai từng chia sẻ rằng, việc xăm hình với cô không đơn giản chỉ là đam mê, đó còn là sở thích và cảm giác vui sướng tột cùng khi có thêm hình xăm mới. Hiện tại, hơn 70% cơ thể của cô gái này là nơi “trú ngụ” của hàng chục hình xăm lớn nhỏ.

Mới đây, Phạm Mai lại tiếp tục cho chia sẻ ảnh chụp dòng tin nhắn hỏi thăm, động viên của mẹ. Thấy con gái đang đứng giữa “tâm bão” dư luận, bà viết: “Mấy hôm nay ở quê người ta bàn tán về con nhiều quá, tới tai mẹ nhiều. Mẹ cũng buồn và suy nghĩ rất nhiều. Mẹ sinh con ra, chăm con đến khi biết đi, biết nói, không dám làm con trầy xước mà giờ thấy con xăm trổ đau đớn, da dẻ không được nõn nà, mẹ xót.

Dòng tin nhắn xúc động an ủi con của mẹ cô gái xăm hình quanh cổ - Ảnh 2

Dòng tin nhắn mẹ gửi lúc nửa đêm…

Dòng tin nhắn xúc động an ủi con của mẹ cô gái xăm hình quanh cổ - Ảnh 3

… Khiến Mai vui sướng đến mức không ngủ được.

Nhưng mẹ cũng suy nghĩ kĩ và cũng thoáng hơn khi theo dõi từng đường đi nước bước của con trên mạng. Mẹ ủng hộ con, con xăm xỏ sao cũng được nhưng phải giữ gìn sức khỏe. Công việc, đam mê của con không phạm pháp, không trái đạo thì mẹ không phiền lòng nữa. Cố gắng nhé đứa con gái cứng đầu. Chúc con ngủ ngon”.

Phạm Mai cho biết, dòng tin nhắn mẹ gửi cô đêm qua. Đọc xong Mai xúc động và hạnh phúc đến mức không thể ngủ được. Mai chia sẻ rằng, sự cảm thông của mẹ là nguồn động lực to lớn để cô theo đuổi đam mê đến cùng. Cô cũng mong rằng xã hội sẽ hiểu và có sự đồng cảm với những người có cùng đam mê như cô.

Dòng tin nhắn xúc động an ủi con của mẹ cô gái xăm hình quanh cổ - Ảnh 4

Mẹ của Phạm Mai luôn dõi theo từng đường đi nước bước của cô.

Dòng tin nhắn xúc động an ủi con của mẹ cô gái xăm hình quanh cổ - Ảnh 5

Mai cần mẫn làm việc.

Ảnh: NVCC

Theo Thúy Anh/Baodatviet.vn