Dòng tiền từ Singapore đang rút dần khỏi Masan Group

Những tháng gần đây, quỹ đầu tư Orchid Capital Investments liên tục đặt lệnh bán ra số lượng cổ phần lớn của Masan Group, thu về hàng trăm tỷ đồng.

Dòng tiền từ Singapore đang rút dần khỏi Masan Group - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Orchid Capital Investments tiếp tục thoái vốn khỏi Masan Group

Quỹ đầu tư Singapore - Orchid Capital Investments pte.ltd đã báo cáo về thay đổi sở hữu cổ phần tại CTCP Tập đoàn Masan (mã MSN).

Cụ thể, Orchid Capital Investments đã bán 5.535.265 cổ phiếu (chiếm 0,74% số cổ phiếu đang lưu hành). Sau khi thực hiện giao dịch, tỷ lệ cổ phiếu MSN mà quỹ này nắm giữ giảm còn 59.230.119 cổ phiếu (chiếm 7,93% số cổ phiếu đang lưu hành). Mục đích giao dịch nhằm cơ cấu danh mục đầu tư của quỹ. Ngày thay đổi sở hữu là 10/09/2015.

Giao dịch trên được thực hiện qua phương thức thỏa thuận với giá trị trên 428,9 tỷ đồng.

Trước đó, Orchid Capital Investments đã thoái vốn khỏi MSN trong tháng 4 và tháng 6 năm 2015 với kết quả giao dịch lần lượt là 7,1 triệu cổ phiếu và 565,5 nghìn cổ phiếu.

Tập đoàn khách sạn lớn nhất nước Mỹ đầu tư vào Hạ Long

Công ty cổ phần Dịch vụ Sao Hạ Long vừa ký văn bản hợp tác với Tập đoàn Khách sạn Wyndham (Mỹ). Theo đó, 2 bên sẽ hợp tác để cho ra mắt thương hiệu Wyndham Legend HaLong - khách sạn đầu tiên tại Việt Nam nằm trong chuỗi thuộc Tập đoàn Wyndham.

Khách sạn 5 sao đầu tiên của Tập đoàn Wyndham Legend được xây dựng tại Hạ Long dự kiến đến năm 2016 sẽ đi vào hoạt động.

Wyndham Hotel Group là tập đoàn khách sạn lớn và đa dạng nhất thế giới hiện sở hữu khoảng 7.200 khách sạn với hơn 600.000 phòng tại 66 quốc gia dưới 15 nhãn hiệu khác nhau. Wyndham Legend HaLong là bước đi đầu tiên của Tập đoàn tại Việt Nam.

Tập đoàn HanesBrands đầu tư 55 triệu USD tại Việt Nam trong năm 2015

Dự kiến đến hết năm 2015, Tập đoàn HanesBrands - tập đoàn lớn về sản xuất và cung cấp các sản phẩm may mặc thông dụng và sở hữu nhiều thương hiệu may mặc mạnh trên thế giới sẽ nâng tổng đầu tư tại thị trường Việt Nam lên gần 55 triệu USD, tăng hơn 11 triệu USD so với năm 2014.

Được thành lập từ năm 2007, HanesBrands Việt Nam xuất khẩu sản phẩm may mặc đến các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada, Nhật Bản và Trung Quốc... Công ty đã xây dựng 3 nhà máy tại Việt Nam. Năng suất hàng năm của HanesBrands Việt Nam hiện đạt 475 triệu sản phẩm, chiếm 20% tổng năng suất trên toàn cầu của Tập đoàn.

HanesBrands là số ít trong các doanh nghiệp may mặc chủ yếu tự vận hành sản xuất tại các nhà máy của Tập đoàn tại Mỹ, Mexico, Cộng hòa Dominica, El Salvador, Honduras và Việt Nam.

FPT thắng thầu dự án công nghệ trị giá 33,6 triệu USD của Bangladesh

Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) đã được Cơ quan Thuế Bangladesh chọn lựa để triển khai dự án “Cung cấp, triển khai và bảo hành, bảo trì hệ thống ứng dụng quản lý thuế VAT” (IVAS) sau 2 giai đoạn đấu thầu.

Với trị giá 33,6 triệu USD, đây là hợp đồng CNTT theo dạng chìa khóa trao tay lớn nhất từ trước đến nay của Bangladesh và bằng 1/10 tổng kim ngạch thương mại trong 6 tháng đầu năm 2015 (310 triệu USD) giữa 2 quốc gia Việt Nam – Bangladesh.

Dự án IVAS dự kiến được FPT IS triển khai trong vòng 12 tháng và bảo hành, bảo trì trong vòng 5 năm tiếp theo. FPT IS sẽ triển khai toàn bộ giải pháp phần mềm, hạ tầng và dịch vụ quản lý cho hơn 320 cơ quan thuế địa phương của cơ quan thuế Bangladesh.

Ông Jonathan Hạnh Nguyễn đề nghị được mua thêm cổ phần của SASCO

Ông Jonahthan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương – vừa có đề xuất trình Bộ trưởng Bộ GT-VT Đinh La Thăng xin được phép mua thêm cổ phần của CTCP dịch vụ hàng không Tân Sơn Nhất- SASCO.

Theo đó, ông Jonathan Hạnh Nguyễn mong muốn Bộ GTVT xem xét và cho phép Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPP) được mua tiếp cổ phần SASCO khi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV thoái vốn. Số lượng cổ phần bán ra sẽ do Bộ Giao thông vận tải và ACV quyết định. IPP cam kết sẽ không chuyển nhượng số cổ phần mua trong thời hạn tối thiểu là 5 năm.

Dòng tiền từ Singapore đang rút dần khỏi Masan Group - Ảnh 2

Hiện nay, IPP là cổ đông chiến lược tại SASCO. Cổ đông lớn nhất của SASCO là ACV sở hữu 51% cổ phần; tiếp đến là CTCP Đầu tư – Thương mại và dịch vụ Hoàn Lộc Việt, sở hữu 22,1% và IPP sở hữu 16%. Cổ phiếu của công ty hiện được giao dịch trên thị trường Upcom với thị giá dao động quanh mức 30.000 đồng/cp.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, SASCO đang nắm giữ gần 50% thị phần với 2 nguồn thu chính đến từ kinh doanh cửa hàng miễn thuế và kinh doanh trung tâm thương mại SASCO Tân Sơn Nhất.

CII thu về 688 tỷ từ đợt 2 phát hành trái phiếu hoán đổi cho MPTC

Thông tin từ CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (mã CII) cho biết, ngày 14/9, công ty đã phát hành thành công đợt 2 trái phiếu chuyển đổi với số lượng 528.725 đơn vị (theo mệnh giá là 528,725 tỷ đồng) cho Metro Pacific Tollways Corporation (MPTC).

Sau đợt phát hành này, công ty đã thu về số tiền gần 688 tỷ đồng. CII cho biết, với việc hoàn tất phát hành trái phiếu này, bên cạnh cung cấp một nguồn vốn lớn phục vụ cho các hoạt động của công ty, giá trị thặng dự từ việc phát hành trái phiếu sẽ được hạch toán vào lợi nhuận trong báo cáo tài chính quý III/2015 của công ty.

CII cũng cho biết, trong trường hợp MPTC thực hiện hoán đổi trái phiếu thành cổ phiếu CII vào năm 2016, thì CII sẽ có được lợi nhuận khá lớn từ chênh lệch giá vốn giữa cổ phiếu CII B&R mà CII đang sở hữu (10.000 đồng/cổ phiếu) với giá hoán đổi là 18.000 đồng/cổ phiếu.

"Vua rác" gốc Việt đầu tư 450 triệu USD vào Long An

Dự án Khu công nghệ môi trường xanh trị giá 450 triệu USD vừa được Long An cấp phép đầu tư cho CTCP Xử lý chất thải Việt Nam - Long An của “vua rác” David Dương.

Dự án có tổng vốn 450 triệu USD, diện tích khoảng 1.760 ha tại xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Dự án có thể tiếp nhận, xử lý 40.000 tấn rác một ngày.

Mục tiêu của dự án từ nay đến năm 2020 là xử lý chất thải rắn sinh hoạt cho TP.HCM và tỉnh Long An. Sau năm 2020 sẽ mở rộng xử lý, tái chế chất thải cho các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các tỉnh thành lân cận.

Ông David Dương - Tổng giám đốc Công ty California Waste Solutions (CWS), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Xử lý chất thải Việt Nam - Long An cho biết, đây là dự án thứ hai của CWS tại Việt Nam, sau dự án Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước ở TP.HCM.

BẢO VY