Động thổ xây dựng Trạm biến áp 500kV Việt Trì

Ban Quản lý dự án các công trình điện miền trung (CPMB) vừa động thổ gói thầu số 5 “Xây lắp trạm và đường dây nhánh rẽ” thuộc dự án Trạm biến áp (TBA) 500kV Việt Trì và đấu nối tại xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Động thổ xây dựng Trạm biến áp 500kV Việt Trì - Ảnh 1

Quy mô dự án gồm: xây dựng mới TBA 500kV với công suất (450+900)MVA. Giai đoạn đầu lắp một máy biến áp 500/220kV-450MVA; xây dựng tuyến đường dây 500kV hai mạch dài 2,5km và đường dây 220kV bốn mạch dài 16km.

Dự án được đầu tư với mục tiêu: đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải của hệ thống điện miền bắc, đặc biệt là các tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc; tạo mối liên kết mạnh giữa các khu vực trong hệ thống điện, tăng khả năng vận hành an toàn và ổn định cho hệ thống điện quốc gia; giảm tổn thất điện năng trong lưới truyền tải, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Dự án TBA 500kV Việt Trì và đấu nối có tổng mức đầu tư 1.246,8 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn vay tín dụng thương mại và vốn tự có của Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT). Sau lễ động thổ, CPMB sẽ tập trung ngay công tác chỉ đạo, quản lý điều hành, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để tổ chức thực hiện nhằm hoàn thành đóng điện đưa dự án vào vận hành đúng kế hoạch được giao.