Động thổ dự án tổ hợp Trung tâm thương mại trị giá hơn 6 nghìn tỷ đồng tại chợ Sắt

  Báo Nhân Dân
  36 liên quanGốcHải Phòng

  Sáng 14/5, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng phối hợp Công ty cổ phần May - Diêm Sài Gòn đã tổ chức động thổ dự án tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để chỉnh trang đô thị tại khu vực chợ Sắt.

  Quang cảnh lễ động thổ dự án tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê.

  Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Anh Quân cho biết, chợ Sắt - một công trình thương mại có từ thế kỷ 19, từng là trái tim thương mại của Hải Phòng và vùng đồng bằng Bắc Bộ.

  Việc xây dựng tổ hợp Trung tâm thương mại hiện đại tại vị trí này sau khi di chuyển chợ Sắt đã xuống cấp sang vị trí mới là nỗ lực thực hiện chỉnh trang đô thị, tạo diện mạo khang trang, hiện đại và mở mang không gian đô thị thành phố Cảng.

  Phối cảnh dự án của Công ty Hirsch Bedner Associates PTE LTD - HBA (Singapore) với chủ đề “Nơi gặp gỡ của những dòng sông” được lựa chọn để thực hiện.

  Dự án được kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn kiến trúc, cảnh quan, góp phần mang lại không chỉ hiệu quả kinh tế, mà còn là biểu tượng cho sự đổi mới thành công, cho sức hấp dẫn với nhà đầu tư của thành phố Cảng.

  Trong nỗ lực hướng tới mục tiêu xây dựng Hải Phòng trở thành đô thị hiện đại, văn minh trong khu vực ASEAN và châu Á, thành phố Hải Phòng đã điều chỉnh quy hoạch chung, lập nhiều dự án và thu hút các nhà đầu tư đến xây dựng hạ tầng, phát triển. Và dự án chỉnh trang khu vực chợ Sắt là một trong những công trình trọng điểm của Hải Phòng trong năm 2022 để hiện thực hóa giấc mơ đó.

  Dự án tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê tại chợ Sắt do Công ty cổ phần May - Diêm Sài Gòn làm chủ đầu tư có tổng vốn đầu tư khoảng 6 nghìn tỷ đồng (tương đương 261,4 triệu USD).

  Công trình được thực hiện theo phương án kiến trúc của Công ty Hirsch Bedner Associates PTE LTD - HBA (Singapore) với chủ đề “Nơi gặp gỡ của những dòng sông”. Công trình có quy mô 2 tòa tháp gồm 40 tầng nổi và 2 tầng hầm, được xây dựng trên diện tích 15.200 m2, mật độ xây dựng từ 40-46,05%, chiều cao 146 m. Dự án do Công ty TNR Holdings Vietnam quản lý và phát triển.

  Tổng Giám đốc Công ty cổ phần May - Diêm Sài Gòn Chu Ngọc Minh chia sẻ, với kinh nghiệm thực hiện thành công nhiều dự án lớn trên toàn quốc, Công ty sẽ nỗ lực mang tới một dự án mẫu mực về tiến độ và chất lượng công trình, xứng đáng là một biểu tượng kiến trúc mới của thành phố Cảng. Công trình dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2024, chính thức đi vào hoạt động đầu năm 2025.

  NGÔ QUANG DŨNG

  Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/tin-tuc-kinh-te/dong-tho-du-an-to-hop-trung-tam-thuong-mai-tri-gia-hon-6-nghin-ty-dong-tai-cho-sat-697115/