Đồng Tháp: Tuyển chọn 175 lao động đi làm việc theo hợp đồng tại Nhật Bản

  Báo Dân Sinh
  1 liên quanGốcĐồng Tháp

  UBND tỉnh Đồng Tháp tuyển chọn 175 lao động đi làm việc theo hợp đồng tại Nhật Bản với thu nhập trung bình từ 32 triệu đồng/tháng trở lên.

  UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành Kế hoạch vận động, tuyển chọn lao động đi làm việc theo hợp đồng tại Nhật Bản năm 2022.

  Theo Kế hoạch, số lượng tuyển dụng là 175 lao động (cả nam, nữ), đơn vị tuyển dụng là Công ty Sen Đại Dương và Công ty E Gold Ship. Ngành nghề tuyển dụng: Sắp xếp hành lý mặt đất tại sân bay, mạ điện, sản xuất tấm vách ngăn, địa chất, lắp ráp điện tử, đúc nhựa, đóng gói công nghiệp, chế biến thực phẩm... Thu nhập trung bình từ 32 triệu đồng/tháng trở lên.

  Điều kiện để đăng ký tham gia là nam, nữ có độ tuổi từ 18 – 30 tuổi; nam cao 1m60, nặng 55kg trở lên, nữ cao 1m50, nặng 45kg trở lên; tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên; hợp đồng lao động là 03 năm. Không mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh có ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động, đảm bảo các điều kiện về sức khỏe do phía Nhật Bản chấp nhận.

  Người lao động ở Đồng Tháp tham gia đăng ký đi làm việc có hợp đồng ở nước ngoài.

  UBND tỉnh giao Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và UBND các huyện, thành phố tổ chức tuyên truyền, vận động lao động tham gia đi làm việc tại Nhật Bản.

  Đồng thời chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Tỉnh: Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các trường trung cấp, cao đẳng có liên quan tổ chức các buổi tư vấn tuyên truyền về công tác đưa lao động đi làm việc ở Nhật Bản một cách hiệu quả; cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác về các điều kiện, tiêu chuẩn việc làm, mức lương, quyền lợi, nghĩa vụ và các chế độ chính sách khác có liên quan đến người lao động khi đi làm việc ở Nhật Bản.

  UBND tỉnh giao Công an Tỉnh hướng dẫn thủ tục, hồ sơ và tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động thực hiện các thủ tục làm hộ chiếu, lý lịch tư pháp nhằm bảo đảm các điều kiện pháp lý cho người lao động đi làm việc ở Nhật Bản.

  Giao Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh chỉ đạo Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội các huyện, thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động được hỗ trợ vay vốn đi làm việc ở nước ngoài theo các chính sách hỗ trợ của tỉnh đã được ban hành.

  XT

  Nguồn Dân Sinh: https://baodansinh.vn/dong-thap-tuyen-chon-175-lao-dong-di-lam-viec-theo-hop-dong-tai-nhat-ban-20220622011552.htm