Đồng Tháp: Truy tìm học viên cai nghiện bỏ trốn

Chiều 15-11, trao đổi với PV báo Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Tiến Quân, Trưởng phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội (Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp), khẳng định có chuyện học viên của cơ sở điều trị cai nghiện bỏ trốn xảy ra chiều 14-11.

“Sự việc xảy ra do bột phát và có trên 10 học viên bỏ trốn nhưng hiện có sáu học viên được tìm để đưa về lại cơ sở. Những học viên còn lại, cơ sở đang phối hợp với ngành chức năng và chính quyền địa phương để liên hệ gia đình và truy tìm để đưa quay lại cơ sở”.

Cũng theo ông Quân, sự việc xảy ra hoàn toàn không có tổ chức và bàn bạc giữa các học viên mà do bột phát nhất thời. Và không ngoài trừ yếu tố tác động khi xem, nghe thông tin về học viên ở một số địa phương khác quậy phá bỏ trốn khỏi cơ sở và trung tâm cai nghiện.

“Trong chiều 15-11, chúng tôi đang họp với các ngành và các huyện để có sự chấn chỉnh và có giải pháp để ngăn chặn và phòng ngừa để không xảy ra tình trạng tương tự" - ông Quân nói.

Cơ sở điều trị nghiện trực thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp vừa được chuyển đổi từ Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội. Hiện cơ sở có tổng cộng 34 học viên.