Đồng Tháp thông tin về trường hợp tử vong tại khu cách ly

  24 liên quanGốc

  Ngày 22-6, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết, kết quả giám định pháp y xác định anh N.H.C. (SN 1989, ngụ xã Phú Điền, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) tử vong trong khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự là do suy hô hấp, suy tim trên bệnh nhân lao phổi. Đồng thời, kết quả xét nghiệm của người này âm tính với SARS-CoV-2.

  Khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự. (Ảnh: VĂN KHƯƠNG)

  Theo thông tin khai báo y tế, anh N.H.C. làm nghề đánh bắt cá thuê ở Cà Mau và Malaysia, từng đi đến một số tỉnh trước khi về xã Phú Điền, huyện Tháp Mười. Ngày 8-6, anh C. được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự, TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Tình trạng sức khỏe khi tiếp nhận: thân nhiệt bình thường, có đau họng, cơ thể suy kiệt.

  Ngày 9-6, anh C. than mệt, không ăn uống được, nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự để cách ly và điều trị. Cùng ngày, người này có kết quả xét nghiệm lần một âm tính với SARS-CoV-2.

  Sau khi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự được bốn ngày, với chẩn đoán là lao kê/suy mòn, bệnh nhân đã ổn, nên được chuyển vào khu cách ly tập trung để tiếp tục cách ly. Trong thời gian này, bệnh nhân được bệnh viện cấp thuốc điều trị lao theo phác đồ điều trị tháng thứ nhất.

  Từ ngày 14 đến 21-6, tình trạng sức khỏe bệnh nhân suy kiệt, ăn uống kém. Đến 6 giờ, ngày 22-6, khi nhân viên y tế đo nhiệt độ thì phát hiện bệnh nhân đã tử vong. Thực hiện theo quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh, ngành chức năng đã khâm liệm thi thể bệnh nhân và đưa đi hỏa táng, sau đó sẽ đưa tro cốt về gia đình bệnh nhân.

  HỮU NGHĨA

  Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/dong-thap-thong-tin-ve-truong-hop-tu-vong-tai-khu-cach-ly--651720/