Đồng Tháp: Sẵn sàng phương án dạy học trong 2 tình huống

  85 liên quanGốc

  Ngày 19/2, Sở GD&ĐT Đồng Tháp đã ban hành văn bản hướng dẫn việc tổ chức các hoạt động giáo dục tại các cơ sở giáo dục trong tình hình dịch bệnh Covd-19...

  Ảnh minh họa.

  Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp Sở GD&ĐT dự kiến một số phương án tổ chức dạy học theo diễn biến của dịch bệnh Covid-19 phải tạm dừng việc đến trường.

  Trong trường hợp phải tạm nghỉ là 2 tuần, đối chiếu với quỹ thời gian trong Kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021, các đơn vị có thể cân đối được thời gian, đảm bảo yêu cầu của chương trình, không ảnh hưởng đến nội dung, chương trình dạy học và kết thúc năm học đúng dự kiến.

  Trong thời gian này, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT và giáo dục thường xuyên, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai dạy học trực tuyến. Đồng thời, quản lý chặt chẽ việc dạy học trực tuyến để đảm bảo tiến độ và chất lượng thực hiện chương trình- nhất là đối với học sinh, học viên lớp 12.

  Riêng các cơ sở chưa có điều kiện triển khai dạy học trực tuyến, giáo viên ôn tập, hệ thống hóa kiến thức cho học sinh bằng hình thức phù hợp. Giáo viên truyền thông đến cha mẹ trẻ bằng hình thức phù hợp qua email, mạng xã hội, ứng dụng OTT (Viber, Zalo,…) các thông tin về phòng chống dịch bệnh Covid-19, cách chăm sóc, bảo vệ trẻ trong dịch bệnh,…

  Trường hợp giả định dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thời gian tạm nghỉ không đến trường kéo dài, Sở yêu cầu các đơn vị lựa chọn và hướng dẫn cha mẹ trẻ tổ chức những hoạt động giáo dục phù hợp với điều kiện chăm sóc, giáo dục trẻ em tại nhà để đạt yêu cầu đối với từng độ tuổi theo chương trình giáo dục mầm non của Bộ GDĐT.

  Đối với các cơ sở giáo dục tiểu học, giáo viên ôn tập, hệ thống hóa kiến thức, giao bài tập rèn luyện cho học sinh bằng hình thức phù hợp: gửi email, gửi qua mạng xã hội hoặc các ứng dụng Viber, Zalo,… cho cha mẹ học sinh, giao trực tiếp nếu có điều kiện.

  Đối với các cơ sở giáo dục trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên, tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến ở những cơ sở giáo dục có điều kiện. Các cơ sở giáo dục chưa triển khai dạy học trực tuyến và số học sinh chưa có điều kiện học trực tuyến, Thủ trưởng đơn vị chỉ đạo giáo viên hướng dẫn học sinh, học viên tự học, tự tìm hiểu bài, làm bài tập,… bằng hình thức phù hợp để đảm bảo tiến độ thực hiện chương trình.

  Trong cả 2 phương án, các cơ sở giáo dục đều không tổ chức các hoạt động tập trung tại cơ sở giáo dục (chào cờ, sinh hoạt tập thể, ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm, …) cho đến khi có thông báo mới.

  Đối với việc tổ chức dạy và học phải đảm bảo yêu cầu chủ động, linh hoạt về hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá học sinh, học viên. Ngoài việc đảm bảo các yêu cầu, chuẩn kiến thức và kỹ năng theo quy định của Bộ GD&ĐT, Sở yêu cầu nhà trường phải thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị.

   Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/dong-thap-san-sang-phuong-an-day-hoc-trong-2-tinh-huong-zUapaeEGg.html