Đồng Tháp khánh thành đường sách đầu tiên ở ĐBSCL

Đường sách thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp là đường sách đầu tiên của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và là đường sách thứ 5 trên cả nước được khánh thành vào ngày 19/11 trong khuôn viên công viên Văn Miếu, TP.Cao Lãnh.

Đường sách được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và là công trình chào mừng thành phố Cao Lãnh ghi danh vào mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, đồng thời chào mừng 40 năm tái lập thị xã Cao Lãnh.

Theo Ông Võ Phan Thành Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, việc hình thành Đường sách mang tính biểu tượng của thế giới sách tại vị trí trung tâm của thành phố sẽ là hình mẫu cho việc quy hoạch phát triển văn hóa đọc trong tương lai.

Nhiều người dân đến tham quan, mua sắm tại đường sách. Ảnh: Ánh Nguyệt.

Nhiều người dân đến tham quan, mua sắm tại đường sách. Ảnh: Ánh Nguyệt.

Đường sách được đặt tại khuôn viên công viên Văn Miếu, cạnh Di tích văn hóa Văn Thánh Miếu của tỉnh Đồng Tháp – nơi từng được chọn làm thư viện của tỉnh, khuyến khích mọi người dân địa phương tham gia học tập, nâng cao trí thức. Vì vậy, đây là nơi để học sinh, sinh viên, người dân thành phố và du khách có những trải nghiệm về các hoạt động liên quan đến sách, văn hóa đọc.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cùng các đại biểu tham quan đường sách. Ảnh: Ánh Nguyệt.

Đường sách thành phố Cao Lãnh do Công ty Cổ phần Ngôi Sao Biển Trung tâm Sài Gòn thực hiện, trong đó đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị và kết nối với Hội Xuất bản phía Nam và các nhà xuất bản, công ty phát hành sách tham gia các hoạt động đường sách; đồng thời xây dựng phương án, tổ chức vận hành quản lý hoạt động.

Nhân dịp lễ khánh thành Đường sách thành phố Cao Lãnh, Nhà xuất bản Kim Đồng hỗ trợ 10 tủ sách với tổng trị giá trên 250 triệu đồng. Nhà xuất bản Trẻ tặng 7 bộ sách viết về Bác Hồ, 7 bản đồ Hành trình theo chân Bác cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Cao Lãnh.

Các đại biểu cắt băng khánh thành đường sách. Ảnh: Ánh Nguyệt.

Trong khuôn khổ hoạt động của Đường sách còn có nhiều hoạt động như: Giao lưu tác giả - tác phẩm; vẽ tranh theo sách; trưng bày, triễn lãm sách, tranh, ảnh; trao đổi sách Tủ sách tử tế... Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp tổ chức các hoạt động giáo dục STEM, nhằm tạo điều kiện để các nhóm học sinh giới thiệu với thầy, cô và bạn bè các kết quả của quá trình vận dụng kiến thức một số môn học vào thực tiễn./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/van-hoa/dong-thap-khanh-thanh-duong-sach-dau-tien-o-dbscl-post985132.vov