Đồng Tâm Group hủy tư cách công ty đại chúng

  Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa công bố việc hủy đăng ký công ty đại chúng đối với Công ty CP Đồng Tâm (Đồng Tâm Group) do không đủ điều kiện theo quy định của Luật Chứng khoán.

  Theo danh sách cổ đông ngày 14-9-2022, 7 cổ đông lớn của công ty nắm giữ hơn 90,4% số lượng cổ phần, do đó công ty không đáp ứng được một trong hai điều kiện trở thành công ty đại chúng theo quy định của Luật Chứng khoán là phải có tối thiểu 10% số cổ phiếu có quyền biểu quyết, do ít nhất 100 nhà đầu tư không phải là cổ đông lớn nắm giữ.

  Trước đó, tại đại hội cổ đông thường niên, Đồng Tâm Group đã tổ chức thành công với sự tham dự của 75 cổ đông, đại diện 62.315.879 cổ phần, chiếm 91,74% tổng số cổ phần. Các nội dung tại kỳ đại hội này đã được thông qua, trong đó có việc thông qua hủy tư cách công ty đại chúng của Đồng Tâm Group.

  Cảng Quốc tế Long An do Đồng Tâm Group đầu tư

  Cảng Quốc tế Long An do Đồng Tâm Group đầu tư

  Là thương hiệu nổi tiếng hơn 50 năm gắn liền với gia đình ông Võ Quốc Thắng (Bầu Thắng), ban đầu chỉ là sản phẩm gạch bông sản xuất thủ công, truyền thống, hiện tại công ty đã mở rộng sang vật liệu xây dựng, trang trí nội thất và các lĩnh vực bất động sản, đầu tư, khai thác cảng biển … Tại Đồng Tâm Group, ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT, là cổ đông lớn nhất, sở hữu 47,5% vốn điều lệ; ông Võ Văn Khuyến, anh trai ông Thắng, nắm giữ 14,6%.

  Đồng Tâm Group hiện sở hữu 14 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực như: Vật liệu xây dựng và trang trí nội thất; kinh doanh bất động sản, đầu tư, khai thác cảng biển, xây dựng và cho thuê đất trong khu công nghiệp, cho thuê nhà xưởng…

  Báo cáo tài chính gần nhất cho thấy Đồng Tâm Group có tổng tài sản hơn 6.900 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu đạt hơn 1.500 tỉ đồng, bằng 20% tổng tài sản, tăng 5,5% so với cùng kỳ. Trong tổng tài sản đó, có 411 tỉ đồng nằm trong chứng khoán kinh doanh, chiếm hơn 10% tổng tài sản ngắn hạn.

  Tin, ảnh: S. Nhung

  Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/kinh-te/dong-tam-group-huy-tu-cach-cong-ty-dai-chung-20230130175108883.htm