Động tác giúp giảm mỏi vai, gáy cho dân văn phòng

Ngồi làm việc lâu ở một tư thế dẫn đến bị mỏi vai, gáy. Đây là căn bệnh thường thấy của dân văn phòng. Những động tác thể dục sau đây sẽ giúp cơ thể thư giãn, tránh được những mỏi mệt do ngồi lâu.

Động tác giúp giảm mỏi vai, gáy cho dân văn phòng - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Mỗi ngày chỉ cần bỏ ra 15 phút tập vào bất cứ giờ nào rảnh rỗi trong ngày, cơn đau sẽ biến mất.

Tư thế chuẩn bị

Ngồi tập tại nhà, nơi làm việc trong không gian thoáng đãng, yên tĩnh. Ngồi ở tư thế hoa sen là tốt nhất bởi đây là tư thế giúp tránh đau nhức ở hai đầu gối khi ngồi quá lâu. Ở tư thế này, nếu ngồi đúng thì cho dù ngồi cả tiếng vẫn không thấy có bất cứ sự đau nhức, mỏi nào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngồi trong tư thế vắt chéo hai chân, sao cho khớp hông đủ mở rộng để lưng thẳng. Lót gối hoặc lớp khăn mỏng dưới mông để tạo sự thoải mái hơn.

Động tác giúp giảm mỏi vai, gáy cho dân văn phòng - Ảnh 2

Động tác cho vai, gáy

Động tác 1: Nhẹ nhàng ngả đầu ra sau rồi nghiêng ra trước. Khi ngả ra sau, cố gắng ngả xa nhất có thể. Khi nghiêng về trước, hãy để cho cằm đụng vào ngực rồi giữ nguyên khoảng 5 giây. Làm chậm đều để tránh tổn thương xương. Mỗi động tác lặp lại 5 lần.

Động tác 2: Ngả đầu sang trái, rồi sang phải. Trong lúc ngả, hai vai để bằng, cố gắng áp tai xuống gần vai nhất có thể. Làm 5 lần mỗi bên.

Động tác 3: Nhấc 2 vai lên cùng lúc rồi buông thõng cho hai vai rơi xuống tự do. Làm 5 lần.

Động tác 4: Xoay vòng vai từ trước ra sau rồi lại từ sau ra trước. Vừa xoay vừa hít thở sâu. Mỗi chiều xoay thực hiện 5 lần.

Thủy Tiên