Dòng người xuyên đêm khai hội chùa Hương 2016

Để tránh đông đúc, nhiều du khách thập phương đã hành hương xuyên đêm để khai hội chùa Hương vào rạng sáng nay 13/2 tức mùng 6 Tết âm lịch.

Tin tức trên Báo Pháp luật TP. HCM, từ 2 giờ sáng, khu vực từ bến Đục cho đến đền Trình, những con đò đã tấp nập vào ra đưa du khách vào khu di tích Hương Sơn viếng cảnh, lễ chùa. Hầu hết những con đò đêm trên suối Yến đều hành hương xuyên đêm, dấu hiệu chỉ đường duy nhất là ánh sao trời…

Dòng người xuyên đêm khai hội chùa Hương 2016 - Ảnh 1

Dòng người xuyên đêm khai hội chùa Hương . ẢNh Báo Lao động.

Theo Ban tổ chức lễ hội Chùa Hương năm 2016 lượng khách đến trảy hội chùa Hương những ngày đầu năm nay đông hơn so với cùng kỳ năm 2015 do thời tiết đẹp, kỳ nghỉ Tết kéo dài đến hết ngày mùng 8 Tết (tức 14/2).

Cụ thể, chỉ trong 3 ngày (từ ngày 10 đến 12/2) lượng du khách về trảy hội đã đạt mức kỷ lục hơn 15 vạn người, trong đó riêng ngày 12/2 đã có gần 7 vạn người về viếng cảnh , lễ chùa, tăng so với cùng kỳ năm 2015 gần 2 vạn người/ngày… Ban tổ chức đã phải huy động gần 4400 con đò để phục vụ du khách về lễ chùa.

Bà Nguyễn Thị Hướng (Thái Bình) mặc dù năm nay đã 57 tuổi nhưng vẫn quyết định hành hương bằng cách đi bộ thay vì đi cáp treo để lên đến động chính Hương Tích của khu danh thắng Chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Đây là năm thứ 5 liên tiếp bà đi Chùa Hương đúng ngày khai hội mồng 6 Tết. Báo Lao động thông tin.

Trả lời PV báo Lao Động tại điểm cuối của cuộc hành trình lúc 4h30' sáng, bà nói: "Đoàn tôi xuất phát từ đêm qua, đến bến Yến lúc 1h sáng. Qua báo chí tôi biết năm nay lượng khách đến hội sẽ rất đông nên càng quyết định đi sớm để tránh được cảnh đợi chờ, chen chúc".

Giống như bà Hướng, chị Minh (31 tuổi, Hưng Yên) cũng chọn đi thật sớm để hy vọng "né" được những cảnh phiền toái vì đông đúc. Chị tâm sự: "Mình cứ thành tâm cầu khấn trời phật phù hộ cho gia đình khỏe mạnh. Cứ đến được là may lắm rồi, còn hơn nhiều người không chen được phải bái vọng ở ngoài". Theo kế hoạch 8h30 sáng nay, lễ hội chùa Hương đã chính thức khai hội . Sau đây là những hình ảnh PV báo Lao Động ghi lại lúc rạng sáng mồng 6 Tết (132 dương lịch) trên hành trình khai hội Chùa Hương:

Dòng người xuyên đêm khai hội chùa Hương 2016 - Ảnh 2

Dòng người xuyên đêm khai hội chùa Hương 2016 - Ảnh 3

Dòng người xuyên đêm khai hội chùa Hương 2016 - Ảnh 4

Dòng người xuyên đêm khai hội chùa Hương 2016 - Ảnh 5

Dòng người xuyên đêm khai hội chùa Hương 2016 - Ảnh 6

Hồng Hà (T/H)