Dòng người thành kính viếng Lãnh tụ Fidel Castro ở Đại sứ quán Cuba

Từ 10h sáng nay (28/11), lễ viếng lãnh tụ Cuba Fidel Castro được tổ chức trang trọng tại Đại sứ quán Cuba ở số 65A Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là lãnh đạo đầu tiên vào viếng lãnh tụ Cuba. Sau khi đặt vòng hoa, Tổng Bí thư đã ghi cảm tưởng và chia buồn cùng nhân viên Đại sứ quán Cuba. (Ảnh: Vietnam+)

Tiếp đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang viếng Lãnh tụ Cuba Fidel Castro. (Ảnh: PV)

Chủ tịch nước Trần Đại Quang viết lời chia buồn sâu sắc với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam. (Ảnh: PV)

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới đặt vòng hoa viếng Lãnh tụ Cuba Fidel Castro. Cùng dự Lễ viếng có các Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trịnh Đình Dũng và lãnh đạo các Bộ, ngành, thành viên Chính phủ. (Ảnh: Quang Hiếu)

Thủ tướng ghi sổ tang, gửi đến Chính phủ, nhân dân Cuba anh em và gia quyến Chủ tịch Fidel lời chia buồn sâu sắc nhất. (Ảnh: Quang Hiếu)

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu Đoàn đại biểu Bộ Ngoại giao Việt Nam vào viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Lãnh tụ Cuba Fidel Castro. (Ảnh: PV)

Trước giờ mở cửa bắt đầu lễ viếng, hàng trăm người dân đã đứng xếp hàng bên ngoài địa chỉ 65A Lý Thường Kiệt để chờ vào viếng.

Những lẵng hoa, bó hoa... được đặt cạnh bức hình nhà lãnh tụ Cuba Fidel Castro bên ngoài Đại sứ quán.

Đông đảo người dân, phần lớn là cựu du học sinh Cuba, đã có mặt từ sớm để bày tỏ tình cảm sâu sắc với nhà lãnh đạo vĩ đại của dân tộc Cuba.

Tại Cuba, quốc tang lãnh tụ Fidel Castro sẽ diễn ra trong 9 ngày, từ 26/11 đến ngày 4/12.

Những lẵng hoa chia buồn của đoàn thể, tổ chức, cá nhân... Việt Nam.

Quốc kỳ của Cuba được treo rủ trong những ngày này.

Người dân nghiêm trang vào bên trong kính viếng.

Một người dân bày tỏ sự thành kính trước tượng của Lãnh tụ Fidel Castro.

Sinh thời, Chủ tịch Fidel Castro Ruz là người bạn lớn của Việt Nam, ông cũng là nguyên thủ quốc gia đi đầu trong phong trào Quốc tế, ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam, vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước trước đây, cũng như sự nghiệp tái thiết, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay.