Dòng người tấp nập đổ về Đền Trần - Nam Định trước giờ Khai Ấn

Dù đến đêm khuya mới là thời điểm Lễ Khai Ấn được diễn ra, nhưng ngày từ sớm, đông đảo du khách thập phương đã đổ về Đền Trần - Nam Định.

Trươc giờ khai ấn đền Trần Nam Định, chiều 23/2, hàng nghìn người đã đội mưa về đây dâng hương, cầu lộc… Bên trong đền Trần không còn một chỗ trống.

Chiều 23/2, trời có lúc mưa phùn nặng hạt, hàng nghìn người đã đổ về Di tích lịch sử - văn hóa Đền Trần - Chùa Tháp (phường Lộc Vượng, TP Nam Định) để đi lễ, cầu may mắn đầu năm.

Ngay từ đầu giờ chiều ngày 23/2, du khách thập phương đã nườm nượp tìm về Đền Trần - Nam Định.

Ngay từ đầu giờ chiều ngày 23/2, du khách thập phương đã nườm nượp tìm về Đền Trần - Nam Định.

Theo ghi nhận của PV, do trời mưa nên lượng người đổ về đây dự Lễ Khai Ấn ít hơn so với những năm trước. Lễ hội Khai Ấn đền Trần tổ chức từ ngày 11 đến 16 tháng Giêng, là một trong những lễ hội lớn dịp đầu xuân của cả nước. Ở lễ hội đền Trần năm nay, lễ Khai Ấn diễn ra vào đêm 23/2 (14 tháng Giêng).

Từ 3-4h chiều nay (23/2), du khách thập phương đổ về khu vực đền Trần khá đông. Bãi xe được ban tổ chức lễ hội sắp xếp cách đền khoảng 1km. Bảng giá gửi xe được niêm yết, tình trạng chặt chém không diễn ra.

Bất chấp cơn mưa rả rích kéo dài, các du khách vẫn dâng lễ, cầu mong một năm mới nhiều may mắn và tài lộc. Người dân chen nhau xin quẻ lấy số thứ tự tại quầy của Ban tổ chức bên trong đền. Sau khi dâng lễ, du khách chọn lấy 1 quẻ xăm có ghi số. Sau khi bốc quẻ trong đền, chủ nhân của quẻ đó sẽ ra phía ngoài đền để được các thầy giải đáp ý nghĩa của quẻ xăm.

Dù trời mưa, nhưng không ngăn bước chân của các đoàn du khách tìm về với Đền Trần để chứng kiến các nghi thức Khai Ấn cũng như cầu một năm mới bình an.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại Đền Trần - Nam Định trước giờ Khai Ấn.

An ninh vòng ngoài được lực lượng chức năng đảm bảo nghiêm ngặt.

Người dân sắm lễ cầu một năm mới bình an, nhiều tài lộc.

Đông đảo du khách thập phương làm lễ cầu an trong Đền.

Du khách làm lễ phía bên ngoài Đền.

Một hình ảnh ấn tượng được nghi nhận tại Đền Trần - Nam Định trước giờ Khai Ấn.

Lễ hội Khai ấn Đền Trần là tục lệ cổ, hoạt động văn hóa với ý nghĩa lớn lao là cầu cho "quốc thái dân an"; giáo dục truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm, tưởng nhớ công đức của các bậc tiền nhân, công lao to lớn của Vương triều Trần.

Theo kế hoạch, từ 22h15 đêm nay thực hiện nghi lễ dâng hương tại đền Thiên Trường; từ 22h40 tổ chức nghi lễ rước Kiệu ấn từ đền Cố Trạch sang đền Thiên Trường. Từ 23h15 thực hiện nghi lễ Khai ấn. Trong thời gian làm Lễ Khai Ấn, Ban Tổ chức Lễ hội sẽ đóng cửa đền Thiên Trường để đảm bảo sự tôn nghiêm của nghi lễ truyền thống.

Từ 5h00 sáng ngày 15 tháng Giêng tổ chức phát ấn cho nhân dân và du khách thập phương tại 3 nhà Giải Vũ, Nhà trưng bày Đền Trùng Hoa.

Nghĩa Dũng - Đại Văn

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/multimedia-plus/dong-nguoi-tap-nap-do-ve-den-tran--nam-dinh-truoc-gio-khai-an-d204722.html