Dòng người kẹt cứng Phủ Tây Hồ những ngày đầu năm

Những ngày đầu năm, Phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội) luôn trong tình trạng đông chật kín người dâng hương, kính lễ.

Ngày Mùng 7 Xuân Kỷ Hợi (tức ngày 11.2), hàng vạn lượt người đã tới Phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội) dâng hương, kính lễ, cầu nguyện một năm mưa thuận gió hòa, mọi điều may mắn, sung túc, an vui.

Tương truyền, Phủ Tây Hồ thờ mẫu Liễu Hạnh - 1 trong 4 vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt. Khắp mọi ngả đường và lối vào nơi đây không còn một chỗ trống.

Phủ Tây Hồ nằm tại phường Quảng An, quận Tây Hồ được xem là một trong những nơi linh thiêng, thu hút hàng vạn du khách mỗi dịp đầu xuân.

Mỗi dịp đầu xuân mới, phủ Tây Hồ thu hút hàng vạn lượt khách không chỉ ở Hà Nội mà còn ở thập phương tới đây hành hương cầu phúc.

Theo ban quản lý (BQL) di tích Phủ Tây Hồ, nơi đây bắt đầu mở cửa từ ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi. Trung bình mỗi ngày có khoảng một vạn lượt du khách tới hành hương, bái lễ.

Tương truyền, Phủ Tây Hồ thờ mẫu Liễu Hạnh - 1 trong 4 vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt. Nơi đây nổi tiếng linh thiêng, vì vậy, mỗi dịp đầu xuân mới, hàng vạn người đã hành hương, kính lễ với ước nguyện năm mới an lành, may mắn, mọi việc được thuận buồm xuôi gió.

Cho đến tận trưa ngày Mùng 7 tháng Giêng năm Kỷ Hợi (ngày 11.2), lượng người trở về đây vẫn không hề ngớt.

Khắp mọi ngả đường và lối vào nơi đây không còn một chỗ trống.

Theo các vị cao niên và sử sách ghi lại, Phủ Tây Hồ được xây dựng vào khoảng thế kỷ XVII.

Vào ngày 13 tháng 2 năm 1996, Phủ Tây Hồ được Bộ Văn hóa, Thế thao và Du lịch cấp bằng di tích lịch sử – văn hóa. Nơi đây cũng gắn liền với tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt ta.

Ai nấy đều ước nguyện một năm mới an lành, may mắn, hạnh phúc, thuận buồm xuôi gió.

VƯƠNG TRẦN