Đồng Nai truy tố nhóm bảo kê xe vi phạm qua trạm CSGT Suối Tre

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai vừa hoàn tất cáo trạng truy tố nhóm đối tượng nhận tiền tỷ để bảo kê cho các xe vi phạm được qua trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre, tỉnh Đồng Nai mà không bị phạt.

Theo đó, các bị can Trương Công Quang, Trần Quang Tân, Nguyễn Đăng Khoa, Đặng Văn Út, Trần Thị Diệu Hoa, Nguyễn Văn Hậu, Ngô Văn Đạm, Lê Bảo Ngọc bị truy tố về tội môi giới hối lộ.

Ngoài ra, các bị can: Lê Bảo Ngọc, Hoàng Thị Việt Hà, Hoàng Hiệp, Hoàng Thanh Sỹ, Tạ Thị Thu Trà bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai có trách nhiệm tuần tra, kiểm soát trên Quốc lộ 1 (đoạn từ xã Bình Minh, huyện Trảng Bom đến xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc) và Quốc lộ 56 (đoạn từ phường Xuân Tân, TP Long Khánh đến xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ).

Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre xử lý phương tiện vi phạm (Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai).

Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre xử lý phương tiện vi phạm (Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai).

Từ khoảng tháng 1/2021 đến tháng 9/2022, các đối tượng Quang, Hậu, Út, Đạm, Hoa, Ngọc thu hơn 2,7 tỷ đồng từ chủ xe, lái xe vi phạm để đưa tiền cho Tân. Số tiền này được dùng hối lộ cảnh sát giao thông để bỏ qua, không kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với người, xe.

Ngày 30/9/2022, Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ khẩn cấp các đối tượng: Tân, Quang, Út, Hậu để điều tra. Mở rộng điều tra, công an xác định khoảng từ tháng 3/2021 đến tháng 9/2022, Khoa nhận hơn 1,2 tỷ đồng của nhiều chủ xe và lái xe để đưa cho Tân với cùng mục đích bỏ qua xe vi phạm. Công an bắt giữ Khoa và các đồng phạm ngay sau đó.

Cáo trạng còn thể hiện, từ tháng 11/2021 đến tháng 11/2022, Lê Bảo Ngọc (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Bảo Ngọc Transport), Hoàng Hiệp (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ vận tải Bảo Trâm) cùng với các đối tượng Hà, Sỹ và Trà dùng thủ đoạn yêu cầu nhiều chủ xe, lái xe nộp tiền theo tháng để mua logo dán lên xe.

Các đối tượng trên hứa hẹn xe nào có gắn logo của công ty Bảo Ngọc Transport và công ty Bảo Trâm thì cảnh sát giao thông sẽ không xử phạt các lỗi vi phạm hành chính. Tổng số tiền các đối tượng trên chiếm đoạt là gần 1,8 tỷ đồng.

Duy Phương/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/dong-nai-truy-to-nhom-bao-ke-xe-vi-pham-qua-tram-csgt-suoi-tre-post1079128.vov