Đồng Nai: Triệt phá đường dây đưa 200 người trốn sang Campuchia làm 'việc nhẹ, lương cao'

  Tạp chí Thời Đại
  17 liên quanGốcĐồng Nai

  Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa phối hợp với Công an nhiều tỉnh, thành triệt phá đường dây môi giới cho gần 200 người sang Campuchia lao động trái phép…

  Theo đó, trong ngày 2/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Khánh (SN 1993), Phạm Thanh Quy (SN 1989), Lê Văn Lộc (SN 1998), Huỳnh Văn Út (SN 1993), cả 4 cùng quê tỉnh Long An; Huỳnh Thanh Phong (SN 1980), Chế Minh Nhật (SN 1980), cùng quê tỉnh Tây Ninh và Vòng Phát Chương (SN 1986), ngụ TP Hồ Chí Minh.

  Nhóm đối tượng bị tạm giữ để điều tra - Ảnh: Báo Thanh niên

  Nhóm đối tượng bị tạm giữ để điều tra - Ảnh: Báo Thanh niên

  Theo điều tra của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai, thông qua mạng xã hội facebook, anh Ksor Tui, (SN2003) quen biết với một người tên Ngọc Hân (chưa rõ lai lịch) và được người này giới thiệu đi làm việc trong ngành điện tử tại tỉnh Tây Ninh với mức lương từ 18-23 triệu đồng/tháng.

  Thấy có người giới thiệu việc làm lương cao nên anh Ksor Tui rủ thêm 3 người khác đến Đồng Nai rồi đón xe đến bến xe Miền Đông ở quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh theo lời hẹn của đối tượng giới thiệu và ngủ lại tại 1 khách sạn ở quận Tân Bình.

  Sau đó, nhóm này tiếp tục được một người khác dùng xe ô tô chở đến địa bàn tỉnh Đồng Tháp và được dẫn tới một căn nhà bỏ không ở khu vực giáp biên giới Campuchia. Biết bị lừa nên 2 trong 4 người trong nhóm đã bỏ trốn cầu cứu, 2 người còn lại bị các đối tượng đưa qua Campuchia.

  Theo xác minh của Cơ quan CSĐT, từ đầu năm 2022 đến nay, với thủ đoạn nêu trên đường dây này đã đưa gần 200 người trót lọt sang Campuchia và hưởng lợi khoảng 60 triệu đồng.

  Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan trong đường dây đưa người vượt biên trái phép này.

  Đồng thời, Công an Đồng Nai cũng cảnh báo người dân cần cẩn trọng trước các thông tin tuyển việc làm lương cao trên mạng xã hội, để tránh trở thành nạn nhân của nạn mua bán người.

  Đông Phong (t/h)

  Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/dong-nai-triet-pha-duong-day-dua-200-nguoi-tron-sang-campuchia-lam-viec-nhe-luong-cao-171430.html