Đồng Nai tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ

Ngày 18/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Thống Nhất, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trang trọng lễ truy điệu và an táng hài cốt 4 liệt sỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vừa được Ban Chỉ đạo tìm kiếm và cất bốc hài cốt liệt sỹ huyện Thống Nhất (Ban chỉ đạo 1237) phát hiện, cất bốc.

Đồng Nai tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ - Ảnh 1

Từ nguồn tin của người dân và các cựu chiến binh, Ban chỉ đạo 1237 huyện Thống Nhất đã tổ chức tìm kiếm, khai quật và phát hiện 4 hài cốt liệt sỹ tại xã Bàu Hàm 2 và xã Quang Trung (huyện Thống Nhất). Lực lượng tìm kiếm đã cất bốc được 4 hài cốt liệt sỹ còn nguyên vẹn.

Theo Ban Chỉ đạo 1237, hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được danh tính các liệt sỹ, nhưng khẳng định đây là các liệt sỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Trước đó, sáng 17/7, huyện Định Quán (Đồng Nai) cũng tổ chức lễ truy điệu và an táng 3 hài cốt liệt sỹ vừa được tìm thấy trên địa bàn.

Đây là những hài cốt liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tuy nhiên hiện vẫn chưa xác định được tên tuổi, đơn vị các liệt sỹ. Hài cốt các liệt sỹ được tìm thấy tại ấp 6 (xã Suối Nho), ấp 1 (xã Thanh Sơn) thuộc huyện Định Quán và ấp 2 (xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai).

Sỹ Tuyên (TTXVN)