Đồng Nai: Tạm giữ 22 thanh niên liên quan đến vụ hỗn chiến bằng bom xăng, mã tấu

  Pháp Luật Plus
  77 liên quanGốc

  Công an thành phố Biên Hòa đã xác định và đưa 22 đối tượng có liên quan đến vụ hỗn chiến về phường làm việc.

  Trước đó, vào tối ngày 15-5, trên đường đường Phạm Văn Thuận đoạn từ cổng chào UBND phường Tân Mai đến cầu Vạt, phường Tân Mai (TP Biên Hòa) đã xảy ra vụ hỗn chiến, thanh toán lẫn nhau giữa hai nhóm thanh thiếu niên. Cả hai nhóm sử dụng những loại vũ khí như dao, mã tấu, bom xăng,... lao vào nhau gây hoang mang cho người dân và mất ANTT khu vực trên.

  Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường xác minh, thu thập các dấu vết và tiến hành truy bắt những đối tượng có liên quan.

  Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

  Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

  Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Biên Hòa đã xác định và đưa 22 đối tượng có liên quan đến vụ việc trên lên trụ sở cơ quan để tiến hành điều tra. Tất cả các đối tượng tham gia ẩu đã, đa số trong khoảng 14 đến 19 tuổi và nhiều em trong số đó còn đang đi học.

  Qua quá trình lấy lời khai, nguyên nhân được xác định xuất phát từ mâu thuẫn trong chuyện tình cảm. Sau đó, một số thành viên giữa hai nhóm đã lên mạng xã hội rủ rê, tổ chức tụ tập và hẹn nhau đến khu vực phường Tân Mai để giải quyết mâu thuẫn.

  Sau cuộc ẩu đả, một thanh niên tên Đinh Văn Đ (sinh năm 2003) bị một đối tượng dùng súng bắn đạn cao su bắn gây thương tích ở đùi.

  Hiện, vụ việc đang tiếp tục được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa điều tra, mở rộng và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

  Công an thành phố Biên Hòa kêu gọi các đối tượng có tham gia hoặc có liên quan đến vụ hỗn chiến trên nhanh chóng đến trình diện tại cơ quan Công an để được hưởng khoan hồng của pháp luật, các trường hợp cố tình lẩn trốn, không chấp hành đều được xem xét là tình tiết tăng nặng và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

  Ngô Vinh - Công Thành

  Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/dong-nai-tam-giu-22-thanh-nien-lien-quan-den-vu-hon-chien-bang-bom-xang-ma-tau-d182051.html